Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai mô hình hẹn giờ hướng dẫn kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà dân

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương tại Công văn số 08/UBND-TTHCC ngày 13/11/2017 của UBND Tỉnh.
Theo đó, để nâng cao tính phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đồng thời, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, mang đến sự hài lòng của người dân; Chủ tịch UBND Tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố nơi có điều kiện triển khai ngay mô hình hẹn giờ hướng dẫn kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà của người dân, cụ thể như sau:

- Về quy trình thực hiện:

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu được hẹn giờ hướng dẫn kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà có thể liên hệ với các cơ quan hành chính có thẩm quyền để đặt yêu cầu được hướng dẫn kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà theo thời gian thuận tiện. Các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin của cá nhân, tổ chức và cung cấp thông tin đến hệ thống bưu chính công ích trên địa bàn để nhân viên trực tiếp trao đổi, hẹn giờ cụ thể và đi đến nhà người dân hướng dẫn kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo yêu cầu.

Các cơ quan hành chính nhà nước chủ động phối hợp, hỗ trợ hệ thống bưu chính công ích trên địa bàn trong việc hướng dẫn người dân kê khai các biễu mẫu, hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức sử dụng dịch vụ hẹn giờ, tiếp nhận hồ sơ tại nhà theo quy trình nêu trên được giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định.

- Về cơ quan thực hiện:

Văn phòng UBND Tỉnh (Trung tâm Hành chính công làm đầu mối) được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh lựa chọn các thủ tục hành chính có thể thực hiện theo mô hình này để triển khai thực hiện. Các huyện, thị xã, thành phố nơi có điều kiện tham khảo quy trình trên, lựa chọn các thủ tục hành chính có thể giải quyết và chủ động phối hợp với hệ thống bưu chính công ích trên địa bàn để triển khai thực hiện.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để người dân biết, sử dụng dịch vụ.

Mô hình hẹn giờ đến nhà người dân để hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết là một bước tiến mới trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp theo hướng văn minh, hiện đại, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân./.

Tác giả: Trần Văn Tấn
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới