Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tăng 2 bậc về cải cách hành chính

Ngày 16/3/2018, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 các sở, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã công bố xếp hạng CCHC các sở, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã thành phố. Đối với khối các sở, ngành tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính nhóm 19 sở, ngành tỉnh với 91,32 điểm, tiếp theo là Sở Nội vụ (90,45 điểm) và Sở Tư pháp (87,63 điểm), Sở Giáo dục và Đào tạo được 81,93 điểm (hạng 8, tăng hơn năm trước 02 bậc) ; Ban Quản lý Khu Kinh tế xếp cuối bảng xếp hạng. Các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng tụt hạng đáng kể; trong khi đó, một số cơ quan nỗ lực vươn lên như: Giao thông vận tải, Tư pháp, Lao động - Thương binh và Xã hội. Đối với Ủy ban nhân dân cấp huyện, thành phố Sa Đéc xếp thứ Nhất với 89 điểm, kế tiếp là huyện Hồng Ngự (87,64 điểm) và thành phố Cao Lãnh (86,76 điểm); huyện Tháp Mười đứng cuối bảng xếp hạng. Huyện Lai Vung tăng hạng nhiều nhất, từ vị trí cuối bảng (năm 2016) vươn lên xếp thứ 5 (năm 2017).
 
CCHC
Bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính CCHC năm 2017 các sở, ngành tỉnh

Tại Hội nghị, những mô hình, sáng kiến CCHC tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thời gian qua được UBND tỉnh đánh giá cao. Bên cạnh đó, sự thay đổi về thái độ, cách thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức chính là yếu tố quan trọng, quyết định thành công trong việc xây dựng chính quyền phục vụ. Năm 2018, UBND tỉnh ban hành bộ chỉ số đánh giá CCHC mới, với những yêu cầu cao hơn. Do đó, yêu cầu đặt ra là Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện phải tập trung chỉ đạo xuyên suốt, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện đúng yêu cầu của các tiêu chí đánh giá CCHC và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về kết quả thực hiện của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm nêu gương để tạo động lực cho công chức của mình để tạo được chuyển biến mới trong công tác CCHC trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã ký cam kết thực hiện các mục tiêu CCHC với UBND tỉnh. Bản cam kết đề ra những nhiệm vụ, chỉ tiêu đạt được một cách cụ thể, thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, các cấp đối với Ủy ban nhân dân tỉnh trong triển khai thực hiện CCHC trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới