Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá sách giáo khoa lớp 1 sẽ được công bố trước ngày 15/02/2020

Ngày 27/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Công văn gửi Nhà Xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; NXB ĐH Sư phạm; NXB ĐH Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh về việc cung cấp thông tin phục vụ việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo nội dung Công văn, Bộ GDĐT yêu cầu các nhà xuất bản và các sở GDĐT có hình thức phù hợp cung cấp SGK kịp thời, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục, giáo viên, phụ huynh tiếp cận sớm và đầy đủ để thực hiện chọn sách. Bộ GDĐT đề nghị các nhà xuất bản có hình thức phù hợp cung cấp sách giáo khoa đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, phụ huynh tiếp cận thông tin về sách nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả và đầy đủ môn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 để thực hiện việc lựa chọn. Các NXB có SGK lớp 1 được Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt cần khẩn trương thực hiện Phương án triển khai cung cấp SGK lớp 1 đến các địa phương và báo cáo về Bộ trước ngày 15/01/2020. Đồng thời, Bộ GDĐT cũng yêu cầu các NXB khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời công bố giá của mỗi cuốn sách giáo khoa lớp 1 để các cơ sở giáo dục phổ thông, các địa phương có thông tin đầy đủ khi tổ chức lựa chọn sách. Việc công bố giá sách giáo khoa lớp 1 phải được hoàn thành trước ngày 15/02/2020.

Cùng ngày, Bộ GDĐT cũng ban hành văn bản yêu cầu các Sở GDĐT chỉ đạo góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông, trong đó cần tập trung vào quy trình tổ chức cho giáo viên lựa chọn sách phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ để bảo đảm chất lượng, hiệu quả; trách nhiệm của cơ sở giáo dục đối với việc lựa chọn SGK bảo đảm sự phù hợp giữa đề xuất của các tổ chuyên môn và kết quả của Hội đồng. Góp ý của các Sở GDĐT gửi về Bộ GDĐT trước ngày 10/01/2020. Đồng thời, các Sở GDĐT chủ động phối hợp với các NXB có SGK lớp 1 được phê duyệt để có hình thức phù hợp cung cấp SGK kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục, giáo viên, phụ huynh tiếp cận nhanh, tiết kiệm, hiệu quả và đầy đủ để thực hiện việc chọn sách. Những nội dung này cần được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch và hoàn thành trước khi thành lập các hội đồng lựa chọn SGK lớp 1. Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu các Sở GDĐT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực, có hình thức phù hợp cung cấp sách giáo khoa kịp thời, đầy đủ cho các cơ sở giáo dục để thực hiện việc lựa chọn sách./.


Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: VP Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới