Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non

Để đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở Giáo dục mầm non (GDMN) và tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, ngày 25 tháng 01 năm 2019 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo trực tuyến “Đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở GDMN”.

Với mục tiêu:

- Tạo điều kiện và cơ hội cho cán bộ quản lý và giáo viên tham gia hội thảo giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non; ngăn ngừa bạo hành trẻ em trong các cơ sở GDMN để tìm ra được những giải pháp hữu hiệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; ngăn chặn tình trạng bạo hành trẻ em trong các cơ sở GDMN, đảm bảo xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

- Nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trong chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho trẻ.

-  Phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp trong việc tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tham gia Hội thảo tại các điểm cầu có 550 đại biểu gồm Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục mầm non; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT phụ trách GDMN; Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác nuôi dưỡng, chăm sóc ở trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn; Hiệu trưởng trường mầm non ngoài công lập; Chủ cơ sở các nhóm, lớp tư thục độc lập.

Tại hội thảo có 5 tham luận được trình bày và 8 ý kiến phát biểu của các đại biểu xoay quanh vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở GDMN.

Tổng kết Hội thảo, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị có sự quan tâm  hơn đến các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập; các cơ sở GDMN có kế hoạch xây dựng trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 an toàn; tổ chức các hoạt động cho trẻ phải chú ý đến đảm bảo an toàn cho trẻ; chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; khi có sự việc xảy ra phải có biện pháp xử lý kịp thời và phù hợp, không để xảy ra điểm nóng.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết Hội thảo

Qua Hội thảo, mong rằng các cơ sở GDMN nghiên cứu những giải pháp để áp dụng cho đơn vị mình; đề ra kế hoạch cụ thể để tổ chức nuôi dạy trẻ tốt hơn; các cán bộ quản lý, giáo viên sẽ ý thức hơn trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.


Tác giả: Huỳnh Kim Vui
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới