Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương của cô giáo vùng biên

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị. Nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập và noi theo.

Đúng như vậy, có một người như bao người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một Hiệu trưởng đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Người tôi muốn nói đến chính là cô Nguyễn Thị Lại sinh năm 1974,  một người lãnh đạo và là đồng nghiệp với tôi đang công tác tại trường Mẫu giáo Tân Hộ Cơ.

Trên 20 năm, đó là một quãng thời gian không hề ít ỏi mà cô Nguyễn Thị Lại cống hiến cho bậc tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 mầm non. Trong những thời gian đầu công tác, cô là một cô nuôi dạy trẻ. Công tác nuôi dạy trẻ còn rất vất vả mà đồng lương lại ít ỏi, thế nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn chịu khó tìm tòi, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức cho bản thân. Đến nay, cô là một Hiệu trưởng có năng lực quản lí tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Với một giáo viên giàu lòng yêu thương, biết nghĩ cho người khác, luôn được mọi người yêu mến. Tháng 12, năm 2009 cô được đề bạt làm Phó hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tân Hộ Cơ. Tháng 8, năm 2013, cô được sự tin tưởng của Đảng, nhà nước, sự tín nhiệm của tập thể trường cô nhận quyết định Hiệu trưởng nhà trường. Với cương vị Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Lại luôn nêu gương, phát huy trách nhiệm người đứng đầu tận tụy với công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật cao. Phát động cán bộ giáo viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành giáo dục và đào tạo huyện phát động, đặc biệt là Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Xác định việc tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, ngay từ đầu các năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 cô giáo Nguyễn Thị Lại đã cụ thể hóa các nội dung của việc tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và làm theo Bác thông qua những hoạt động giáo dục như: đổi mới phương pháp dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365; phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và sáng tạo” và thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung: “Nói không với tiêu cực trong quản lý hành chính, nói không với việc dạy chữ trước chương trình lớp một, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và tai nạn thương tích trong các cơ sở giáo dục mầm non”. Phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 thân thiện, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tích cực”.  Hàng tháng, trong các kỳ sinh hoạt chi bộ, ngoài việc thực hiện công tác đánh giá, kiểm điểm hoạt động chuyên môn, cô Lại thường xuyên lồng ghép sinh hoạt chuyên đề, phân công cho từng giáo viên, đảng viên sưu tầm, kể lại những câu chuyện, bài hát, bài thơ về Bác, góp phần giáo dục cho trẻ đức tính giản dị, trung thực, có lòng yêu thương con người, kính trên nhường dưới, đoàn kết với bạn, tập thói quen ngăn nắp trật tự. Phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, vận động cán bộ giáo viên tận dụng can nhựa, chai lọ, bìa cứng, giấy báo để làm chậu hoa, đồ chơi, đồ dùng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập. Hướng dẫn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh rửa tay phải biết tắt vòi nước, tiết kiệm điện…

Bằng nhiều nỗ lực phấn đấu, cụ thể năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2013-2014 trường từ một ngôi trường mới xây dựng, chưa có sân trường, cô luôn chủ động đề xuất và tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, hội cha mẹ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh...  để huy động xã hội hóa nâng cấp sân trường, xây dựng môi trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập bên ngoài tốt nhất cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh.

Hình ảnh trường khi chưa có sân và sau khi có sân

Với sự linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cô Nguyễn Thị Lại, chất lượng giáo dục trường Mẫu giáo Tân Hộ Cơ năm sau luôn cao hơn năm trước, kết quả các hội thi của cô và trẻ luôn đạt kết quả cao. Nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch - vững mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc. Năm năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến . Năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2015-2016 được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2016-2017 trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, đây cũng là một bước đột phá trong công tác lãnh đạo của Hiệu trưởng nhà trường. Năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2017-2018 trường được công nhận trường đạt “ Xanh-Sạch- Đẹp” và đến nay trường đang trong lộ trình xây dựng và hoàn thiện để được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2020.

Cờ của UBND Tỉnh tặng

Dù ở cương vị nào, cô Lại cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được tập thể cán bộ, giáo viên, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh kính trọng, yêu mến. Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô thật sự là người dễ gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí đồng nghiệp. Với hàng xóm, láng giềng cô luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Trong cuộc sống gia đình cô là người em ngoan, người chị hiền lành, người con hiếu thảo, Cô dành cả tuổi thanh xuân để chăm lo cho cha mẹ già và đàn em thơ ăn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, đến nay 4 đứa em cô đã có công ăn việc làm ổn định và nên người, thành đạt trong cuộc sống. Gia đình cô sống hòa thuận, yêu thương, chan hòa với mọi người. Công việc của cô bận rộn cả ngày. Thế nhưng ngoài giờ đến cơ quan cô còn tranh thủ thời gian về chăm sóc nhà cửa, sân vườn và cơm nước cho mẹ già đơn chiết. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến cô Lại, mọi người đều hết lời khen ngợi cô. Từ công việc đến cuộc sống đời thường, ai cũng nhận thấy cô là người giản dị, trách nhiệm, chân thành và tâm huyết. Đây cũng là phẩm chất mà cô tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 được từ Bác Hồ. Cô đã cùng tập thể Ban giám hiệu và BCH công đoàn xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Cô Lại luôn chăm sóc cây cảnh tạo môi trường Xanh-Sạch-Đẹp

Hơn 20 năm tận tâm trong sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Lại, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tân Hộ Cơ xứng đáng là một tấm gương sáng trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Tác giả: Lê Thị Thu Ngân
Nguồn: Trường Mẫu giáo Tân Hộ Cơ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới