Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Tâm vượt lên số phận và có “tấm lòng vàng”

QĐND Online - Năm 2009, trong lần đi vận động tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đến lớp, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Minh Tâm, sinh năm 1986, ở khóm 5, phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị tai nạn giao thông và mất đi chân trái. Tưởng chừng mọi thứ sẽ khép lại, nhưng cô không đầu hàng số phận, nỗ lực luyện tập, lắp chân giả để đi lại và tiếp tục theo đuổi nghề giáo. Năm 2015 cô Tâm còn thành lập Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm để chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhất là với những người cùng cảnh ngộ.

Không đầu hàng số phận

Cô Tâm tiếp chuyện chúng tôi khi đang bận rộn cùng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đi tặng quà giúp đỡ thầy giáo Nguyễn Anh Lân, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh. Dáng người cao, mái tóc dài, nụ cười hiền luôn hiện trên môi, nhưng ít ai ngờ cô Tâm đã trải qua biến cố lớn của cuộc đời. Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sư phạm, cô Tâm được phân công về công tác tại Trường THPT Tân Thành, ở xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Tháp, điều kiện dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và đi lại còn nhiều khó khăn, nhất là vào mùa lũ. Năm 2009, để chuẩn bị cho năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 mới, cô Tâm được giao nhiệm vụ đi vận động tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đến lớp; không may cô bị tai nạn giao thông và bị mất vĩnh viễn chân trái. Không chùn bước trước cú sốc lớn đó, cô Tâm nỗ lực luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe, từng bước lấy lại tinh thần; đi tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 thêm tiếng Anh để trau dồi kiến thức.

Cô Tâm tặng quà thầy giáo Nguyễn Anh Lân

Nhiều người thường bắt gặp hình ảnh cô giáo một chân bơi lội, hoặc đi chân giả chơi cầu lông ở Nhà thi đấu đa năng tỉnh Đồng Tháp đã rất ngưỡng mộ trước nghị lực phi thường của cô giáo trẻ. Cô Tâm chia sẻ: “Những ngày đầu đi chân giả rất khó khăn, nhiều lần em bị ngã do chưa quen. Không ít lần khi đi xe đến cổng trường, cô phải xuống xe dắt bộ và bị té ngã. Những lần sau, biết hoàn cảnh của em, nên bác bảo vệ đặc cách cho đi thẳng vào trường mà không phải xuống xe”.  

Nhờ quyết tâm theo đuổi nghề giáo, cô Tâm được tạo điều kiện điều về làm giáo viên tại Trường THPT Thiên Hộ Dương, TP Cao Lãnh, ngôi trường gần nhà hơn để cô tiện đi lại. Khi về trường mới, cô Tâm tích cực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập kinh nghiệm của đồng nghiệp, sau giờ giảng trên lớp cô còn tham gia dự giờ để nâng cao trình độ. Cô còn đăng ký tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 khóa cao tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ ngành phương pháp và lý luận giảng dạy bộ môn toán vào năm 2015. Bằng kiến thức từ thực tiễn dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, cô Tâm được Ban Giám hiệu giao nhiệm vụ bồi dưỡng cho đội tuyển tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh giỏi của trường để đi thi cấp thành phố.

Tấm lòng thiện nguyện

Không chỉ nỗ lực vượt lên chính mình, cô Tâm còn nghĩ đến giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật như mình. Cô chia sẻ: “Tôi đã trải qua nhiều khó khăn, biến cố nên đồng cảm hơn với họ”. Để thực hiện điều đó, tháng 3-2015, cô Tâm thành lập nhóm thiện nguyện lấy tên là Nhất Tâm, các thành viên trong nhóm là bạn bè, sinh viên, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trò cũ và những người có lòng hảo tâm.

Người có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của cô Tâm và Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm

Ngay khi thành lập, để có quỹ hoạt động, nhóm đi bán hoa hồng, quà tặng nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8-3 được số tiền gần 1,5 triệu đồng; cô Tâm dùng để mua 64 phần tặng cho những trường hợp khó khăn của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp. Đó là dấu ấn đầu tiên của cô Tâm và nhóm thiện nguyện Nhất Tâm trong hành trình thiện nguyện của mình.

Bị mất một chân, việc đi lại rất khó khăn, vậy mà khi hay tin ở đâu có người bị tai nạn giao thông là cô lại tìm đến để an ủi, động viên họ vượt qua nỗi đau. Như trường hợp của cô giáo Thạch Thị Thanh Dung, quê ở Trà Vinh bị tai nạn giao thông mất một chân. Cô Tâm đã lặn lội lên tận Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để gặp gỡ, động viên. Cô Tâm cho biết: “Rơi vào hoàn cảnh như vậy, họ rất sốc nên cần chỗ dựa tinh thần để lấy lại niềm tin. Tôi cũng cùng chung cảnh ngộ nên dễ chia sẻ hơn và còn lấy gương của mình để động viên giúp cô vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống”.

Hay như trường hợp của anh Hòa, ở đường Bùi Văn Kén, phường 4, TP Cao Lãnh. Anh Hòa là lái xe, bị tai nạn giao thông mất 2 chân, lâm vào cảnh túng quẫn bởi anh là lao động chính trong gia đình. Trước cú sốc lớn, anh Hòa luôn suy nghĩ tiêu cực do cảm thấy mình không có ích nữa. Biết tin, cô Tâm đến trò chuyện động viên giúp anh lấy lại tinh thần, đến nay anh đã tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 được nghề và mở tiệm sửa xe máy với thu nhập ổn định.  Với tấm lòng nhân hậu, bao dung, đến nay đã có hơn 10 trường hợp không may bị tai nạn được cô Tâm động viên, giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần.

Cô Tâm kể với chúng tôi, khó khăn nhất trong làm từ thiện là việc đi vận động sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Không phải ai cũng hiểu việc làm ý nghĩa, đầy nhân văn của nhóm. Họ nghĩ người lành lặn còn chưa làm được những việc như vậy huống chi là người khuyết tật. Mặc dù vậy, cô Tâm và nhóm thiện nguyện Nhất Tâm vẫn âm thầm cống hiến, làm nhiều việc có ích cho xã hội. Nhóm đã vận động được gần 50 triệu đồng để tham gia tiếp sức mùa thi năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2017 - 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. 

Là giáo viên, nên cô Tâm rất hiểu và đồng cảm với những tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh nghèo, vượt khó trong tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập. Đã không ít lần cô vận động mua hơn 100 thẻ bảo hiểm y tế cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh khó khăn, mỗi thẻ trị giá gần 400 nghìn đồng. Sự kiên trì, lặng lẽ làm việc thiện của cô Tâm và nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đã lay động được sự đồng cảm, sẻ chia của mọi người, càng tiếp thêm động lực cho cô để giúp được nhiều người hơn.

Điều mong muốn hiện nay của cô Tâm là muốn kết nối với nhiều nhà hảo tâm, không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn tạo việc làm phù hợp cho những người khuyết tật, khó khăn để giúp họ tự vươn lên, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội.


Tác giả: HỮU TÀI
Nguồn: qdnd.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới