Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đôi "Uyên ương chiến sĩ thi đua" ở vùng biên

Trong cuộc sống hàng ngày, có những người gần gũi, thân quen bên ta nên ta không cảm nhận hết tầm vóc lớn lao của họ. Cho đến một lúc nào đó, ta bất chợt nhận ra quanh mình có những người "tuy không cao lắm nhưng ai cũng ngước nhìn" bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Ở ngôi trường vùng biên THCS Thường Phước 1 này, vợ chồng thầy Đặng Văn Thi và cô Thái Thị Ngọc Hằng là một trong những trường hợp điển hình ở năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2017-2018 vừa qua với thành tích cả hai vợ chồng đều được đề nghị Ủy ban nhân dân huyện công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua" cấp cơ sở.

Gia đình thầy Đặng Văn Thi chụp ảnh lưu niệm nhân ngày 20/11/2017

* Đôi "uyên ương" trong công việc chuyên môn

Ông bà ta thường nói: "Được vợ mất chồng" hay ngược lại là "được chồng mất vợ". Ta có thể hiểu nôm na ý nghĩa của đôi câu thành ngữ trên là trong cùng một cặp vợ chồng, hễ vợ hoặc chồng có được những nết tốt, tính hay thì người còn lại sẽ tệ ngay ở lĩnh vực đó như một quy luật bù trừ. Tuy nhiên, ở ngôi trường THCS Thường Phước 1  này, với trường hợp của đôi vợ chồng thầy Văn Thi và cô Ngọc Hằng thì nhiều người cho là "được cả hai".

Với thầy Thi, từ chỗ là một giáo viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, thầy đã phấn đấu từng năm, đến mức hoàn thành tốt nhiệm vụ rồi đến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, thầy Thi đã 3 lần đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua" cấp cơ sở và 2 lần đạt "Lao động tiên tiến", nhiều năm liền có tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh giỏi cấp huyện ở môn hoá tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Không những thế, thầy còn kèm cặp, động viên vợ mình ra sức rèn luyện chuyên môn, phấn đấu giành thành tích ngày một cao hơn trong đơn vị. Dựa vào kinh nghiệm trong thiết kế giáo án điện tử, thầy Thi đã hỗ trợ người bạn đời của mình trong việc này. Nhờ đó, cô Ngọc Hằng từng bước vươn lên đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" rồi được đề nghị Ủy ban nhân dân huyện công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua" cấp cơ sở" trong năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2017-2018.

Với tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh, thầy Thi có tiếng là người khó tính nhưng lại luôn được tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trò tin yêu. Có lẽ, đây là lý do để thầy duy trì tốt sĩ số tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh lớp chủ nhiệm trong những năm qua. Mới đây, trong buổi sinh hoạt dưới cờ cuối năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2017-2018, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh lớp 9A4 (lớp thầy Thi chủ nhiệm) đã tự dàn dựng một số tiết mục văn nghệ, rồi tự đệm đàn, tự hát, vừa phục vụ cho thầy trò trong trường, vừa nói lời tri ân đối với thầy chủ nhiệm khiến mọi người chứng kiến xúc động. Chính Lớp trưởng của lớp 9A4 cũng run run khi cầm mi-crô nói lớp muốn dành món quà âm nhạc này để cám ơn thầy cô và ghi lại kỷ niệm những ngày được thầy chủ nhiệm dìu dắt dưới mái trường thân yêu này...

* Đôi "uyên ương" trong cuộc sống đời thường

Trong gia đình, nếp sống của cả nhà thầy Thi có những quy ước bất thành văn mà ở đó, mọi người cảm nhận được sự bình đẳng nam nữ và một tình cảm gia đình ấm áp. Mỗi ngày, khi đi dạy về, hễ ai về nhà trước sẽ là người vào bếp nấu cơm, giặt đồ. Khi đó, người về sau sẽ chạy xe xuống trường rước con về. Dù công việc chuyên môn bận rộn, cả hai vợ chồng thầy Thi vẫn dành chút thời gian chơi chung, trò chuyện với con, mua đồ chơi cho con, thỉnh thoảng cùng vợ đua hai con ăn tối,... Hàng năm, dịp lễ Nhà giáo 20/11, cả hai vợ chồng đều chụp ảnh chung. Giờ, thầy và cô đã có đến hai đứa con, dù con ngày một lớn nhưng thói quen chụp ảnh cả gia đình trong ngày 20/11 vẫn được duy trì mà theo cô Ngọc Hằng thì chụp hình như vậy nhằm "lưu lại kỉ niệm hình ảnh xem hai đứa con có thay đổi như thế nào từ nhỏ đến lớn".

Với gia đình thầy Thi, lối sống giản dị, tiết kiệm trở thành một nét riêng mà cả hai vợ chồng đều thực hiện tốt. Tranh thủ thời gian xen giữa lúc soạn bài, chấm bài mệt mỏi, cả hai người cùng nhau trồng thêm chút rau xanh, nuôi vài con gà trên miếng đất bé tẹo sát sau nhà công vụ để cải thiện thêm bữa ăn hàng ngày. Chưa hết, thầy Thi còn tự mình chế vòi nước rửa xe cho mình và cho vợ để đỡ tốn tiền rửa xe, tự sửa chữa, lắp ráp các vật dụng lặt vặt trong nhà để xài trước khi dùng đến biện pháp cuối cùng là mua cái mới. Nhờ có nếp sống giản dị, tiết kiệm theo tấm gương của Bác Hồ mà kinh tế gia đình thầy Thi ngày một ổn định hơn. Đặc biệt, sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình thầy Thi dần trở thành một tấm gương sáng, là bài tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 không lời dành cho nhiều đồng nghiệp trong đơn vị lẫn bà con chòm xóm xung quanh.


Tác giả: Hậu Nghệ
Nguồn: www4.www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới