Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Trường Xuân tổ chức “Hoạt động giáo dục trải nghiệm tại Nhà máy điện gió Bạc Liêu"

Thực hiện đổi mới giáo dục hướng đến tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đi đôi với hành, lí thuyết gắn với thực tiễn; nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện về phẩm chất, năng lực của người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. 

Ngày 06/01/2019, được sự thống nhất và chỉ đạo của nhà trường, tổ Lý-Tin của Trường THPT Trường Xuân tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm và nghiên cứu thực tế cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tại Nhà máy điện gió Bạc Liêu thuộc Tỉnh lộ 31, Xã Vĩnh Trạch Đông, Thành Phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu với số lượng có 143 tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tham gia thuộc các khối lớp 10, 11, 12.

Trong quá trình tham gia hoạt động giáo dục trải nghiệm, Ban tổ chức cũng đã yêu cầu các em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tham gia nhiệt tình, nghiêm túc thực hiện theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức và hoàn thành bài báo cáo hoạt động giáo dục trải nghiệm theo hệ thống câu hỏi đã được đặt ra dựa trên trình độ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh. Sau đó nộp bài cho ban tổ chức thẩm định, đánh giá và khuyến khích ghi điểm vào cột kiểm tra thường xuyên.

Các nội dung mà các em sẽ nghiên cứu trong buổi hoạt động giáo dục trải nghiệm lần này gồm: sự bảo toàn và chuyển hóa năng lượng, ứng dụng của hiện tượng cảm ứng điện từ, máy phát điện xoay chiều, máy biến áp và mạng lưới truyền tải điện năng của nhà máy điện, tìm hiểu mức độ ảnh hưởng đến môi trường sinh thái của Nhà máy điện gió để có ý thức bảo vệ môi trường.

Buổi hoạt động trở nên hấp dẫn hơn, sinh động hơn và thú vị hơn khi các em được trực tiếp tiếp cận với Tủ pin gió, được nhìn thấy máy biến áp và cách truyền tải điện năng, được trực tiếp đặt câu hỏi với nhân viên kỹ thuật của nhà máy xoay quanh các vấn đề về năng lượng, cảm ứng điện từ, dòng điện, môi trường,… và được các anh tận tình trả lời…

Đồng thời, các em còn được thầy cô tư vấn thêm nên đã có đầy đủ kiến thức cần thiết để hoàn thành bài báo cáo cũng như phát triển năng lực cá nhân cho riêng mình.

Buổi hoạt động đã giúp các em hiểu rõ hơn về sự bảo toàn và chuyển hóa năng lượng, nguyên lý cảm ứng điện từ, truyền tải điện năng và cách giảm hao phí trên đường dây tải điện bằng cách tăng điện áp của mỗi tua pin từ 690 V lên 110 kV trước khi hòa vào mạng lưới điện quốc gia.

Đặt biệt, các em còn hiểu được cách khai thác điện từ năng lượng gió rất thân thiện với môi trường như: không gây ô nhiễm không khí và môi trường; ít gây ảnh hưởng xấu về mặt xã hội mà còn có thể tận dụng để khai thác làm địa điểm du lịch. Nhiều em còn có ý tưởng là phát triển mô hình năng lượng sạch dựa trên thế mạnh của địa phương mình. Qua kết quả chấm thẩm định các bài báo cáo theo từng khối lớp, đa số được đánh giá đạt loại tốt.

Tuy đây là lần đầu tiên tổ Lý – Tin tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục ở bộ môn Vật Lý nhưng là lần thứ 3 Trường THPT Trường Xuân tổ chức hoạt động này. Kết quả ban đầu cho thấy, thông qua việc trải nghiệm giáo dục giúp các em hình thành và phát triển ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, hình thành ý tưởng khởi nghiệp và phát triển kinh doanh. Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho các em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh có dịp giao lưu trao đổi hoạt động tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập cùng bạn bè, tham gia tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập và rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho cuộc sống để góp phần tạo nên một môi trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập thân thiện.

Trong thời gian tới, Trường THPT Trường Xuân tiếp tục duy trì hoạt động này để góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục đã đề ra.


Tác giả: Nguyễn Thanh Sơn, Lê Phước Sang
Nguồn: Trường THPT Trường Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới