Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dịch vụ thu hộ - giải pháp thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt trong ngành giáo dục

Dịch vụ thu hộ với những gói giải pháp linh hoạt từ các ngân hàng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng tính an toàn sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành giáo dục theo chủ trương của Chính phủ

Cho đến nay, thanh toán không dùng tiền mặt (KDTM) trong giáo dục vẫn chưa thực sự phổ biến do còn gặp nhiều khó khăn.

Xu thế tất yếu

Đầu tiên là thói quen sử dụng tiền mặt, đây là rào cản lớn nhất khi triển khai dịch vụ thanh toán KDTM ở Việt Nam nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Thứ hai là, sự không đồng bộ trong ứng dụng công nghệ thông tin tại các trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, giữa các địa bàn. Do đó, dịch vụ thu hộ của ngân hàng (NH) theo giải pháp tự động kết nối phần mềm thanh toán hóa đơn với trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 chỉ phù hợp với số lượng ít các trường đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 (ĐH) quy mô lớn.

Thứ ba, NH phải đầu tư giải pháp công nghệ và mạng lưới đủ lớn để hệ thống thu/nộp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phí/hóa đơn đa kênh thuận tiện cho người nộp.

Trong lĩnh vực giáo dục, thanh toán qua NH sẽ giúp phụ huynh, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh nộp các khoản phí của nhà trường một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua các công cụ như Internet Banking, ATM hay POS... Người thu là nhà trường, cũng sẽ dễ dàng quản lý các khoản phải thu thông qua các báo cáo thu hộ do NH cung cấp, tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro phát sinh trong các giao dịch tiền mặt như thừa thiếu, nhầm lẫn, tiền giả, tiền kém chất lượng...

Dịch vụ thu hộ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phí BIDV - Giải pháp linh hoạt phù hợp khách hàng

Chị Vân Anh, tại quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, chia sẻ khi sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn qua NH để nộp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phí, tiền điện, tiền nước..., chị chỉ cần đặt lệnh ủy nhiệm chi một lần, hệ thống thu hộ NH sẽ tự động thu trên tài khoản khi có hóa đơn. Tuy nhiên, để trở thành một công cụ thúc đẩy thanh toán KDTM trong lĩnh vực giáo dục, dịch vụ thu hộ của NH khi triển khai cần có giải pháp linh hoạt phù hợp với từng nhóm khách hàng, ví dụ các trường tại thành phố hoặc các trường trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365/tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365... tại vùng tỉnh.

Tìm giải pháp phù hợp

Theo đại diện NH TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị đào tạo, NH cần có giải pháp tổng thể phù hợp với đa dạng các loại hình đào tạo, cấp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 (ĐH, THPT, THCS, mầm non) để thúc đẩy thanh toán không cần tiền mặt.

Về phía BIDV, giải pháp thu hộ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phí của BIDV được thiết kế dựa trên tự động hóa giảm thiểu thời gian xử lý tác nghiệp của nhà trường và NH, sử dụng hình thức kết nối dữ liệu trực tiếp giữa nhà trường và NH, phù hợp với các trường ĐH, CĐ. Bên cạnh đó, BIDV cũng đã cung cấp gói giải pháp thu hộ không cần kết nối phần mềm với nhà trường trên ứng dụng BIDV iBank, phù hợp với các khối trường THPT, THCS, mầm non, đồng thời cung cấp hệ thống báo cáo thu hộ phù hợp với nhà trường. Để thay đổi thói quen KDTM, BIDV đã đưa ra các gói ưu đãi tới cả trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và người nộp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phí khi giao dịch tại BIDV.

Về mạng lưới, bên cạnh hình thức giao dịch thuận tiện trên kênh NH số (BIDV SmartBanking, BIDV Online, Thẻ, POS...), phụ huynh/sinh viên có thể giao dịch tại hơn 1.000 điểm giao dịch của BIDV tại khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Một thuận lợi của NH đó là theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1-1-2019 của Chính phủ, một trong các nhiệm vụ để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh là đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Theo đó, các trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, bệnh viện, công ty điện... phối hợp với các NH, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phí, viện phí, tiền điện... bằng phương thức KDTM, ưu tiên giải pháp thanh toán trên di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ.

Với giải pháp phù hợp từ phía các NH như BIDV, trong thời gian tới, việc thu/nộp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phí KDTM được kỳ vọng sẽ được áp dụng rộng khắp tại các tỉnh, thành trên cả nước, đem lại sự thuận tiện cho cả trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và phụ huynh, sinh viên. Triển khai thanh toán KDTM trong giáo dục sẽ góp phần thúc đẩy hình thành thói quen của người dân, góp phần nâng cao hiệu quả của nền kinh tế, phù hợp với xu thế chung của thị trường, đồng thời phù hợp với chủ trương của nhà nước nói chung và ngành giáo dục nói riêng. 


Tác giả: Hương Nguyễn
Nguồn: thitruong.nld.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới