Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công nghệ blockchain với ngành Kế toán – Kiểm toán

Công nghệ blockchain mang tầm ảnh hưởng lớn đến ngành kế toán, kiểm toán và là xu hướng công nghệ mà các chuyên viên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán không thể “ngó lơ” trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Công cụ bảo mật và giảm thiểu sai sót thông tin kế toán

Ứng dụng blockchain giúp bảo mật thông tin kế toán bởi đó là công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp, tương tự cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền mặt được giám sát chặt chẽ.

Bằng cách tạo ra một sổ cái duy nhất trên một mạng lưới máy tính, các công ty, khách hàng, ngân hàng và cơ quan thuế ghi chép và chia sẻ thông tin. Khi bất kỳ người nào trong số họ thêm thông tin, sổ cái sẽ tự động xác minh và điều chỉnh dữ liệu. Trên nền tảng blockchain, mọi giao dịch hàng ngày được ghi chép lại và xác thực, do đó tính vẹn toàn của các hồ sơ tài chính được đảm bảo.

Công nghệ blockchain trong Kế toán - Kiểm toán làm giảm phần lớn khả năng xảy ra sai sót khi đối chiếu các thông tin phức tạp và khác biệt từ nhiều nguồn khác nhau. Hơn nữa, hồ sơ kế toán sẽ không thể chỉnh sửa và thay đổi một khi đã được lưu vào blockchain, ngay cả khi chủ sở hữu hệ thống kế toán yêu cầu.

Bên cạnh những khả năng ấn tượng kể trên, công nghệ này còn có khả năng làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ nhu cầu kiểm toán tài nguyên nguồn dữ liệu.

Sau đây là một vài ứng dụng của công nghệ blockchain trong ngành Kế toán - Kiểm toán:

- Bằng chứng kiểm toán có thể theo dõi;

- Quá trình kiểm toán tự động;

- Xác thực giao dịch;

- Theo dõi quyền sở hữu tài sản;

- Hợp đồng thông minh;

- Hệ thống đăng ký và kiểm kê đối với mọi tài sản nào, từ nguyên vật liệu đến sở hữu trí tuệ

Như vậy, sự phát triển của khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 công nghệ cùng với sự ra đời của blockchain đang mang đến những tác động tích cực đối với kinh tế nói chung và ngành Tài chính - Kế toán nói riêng. Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội do sự phát triển này mang lại, các kế toán viên phải cập nhật xu hướng của những thay đổi này đối với ngành, làm quen với các khái niệm mới như dữ liệu lớn (big data), mật mã, hệ thống sổ cái (blockchain), hệ thống thanh toán, thanh toán qua các thiết bị di động và các nền tảng mới kết nối giữa các nhà cung cấp và người sử dụng dịch vụ tài chính.


Tác giả: M.Nhật
Nguồn: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới