Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GDĐT quy định Quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên

Ngày 12/4/2019, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký ban hành Thông tư số 06/20149/TT-BGDĐT quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên (Quy tắc).

Đối tượng áp dụng Quy tắc là cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD), giáo viên (GV), nhân viên (NV), người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, cha mẹ người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.

 Quy tắc ứng xử chung

Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân, của công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động, người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365.

Thực hiện lối sống lành mạnh, tích cực, quan tâm chia sẻ và giúp đỡ người khác. Bảo vệ, giữ gìn cảnh quan cơ sở giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, xanh, sạch, đẹp.

CBQL, GV phải sử dụng trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường và hoạt động giáo dục; NV phải sử dụng trang phục phù hợp với môi trường giáo dục và tính chất công việc; người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phải sử dụng trang phục sạch sẽ, gọn gàng phù hợp với lứa tuổi và hoạt động giáo dục; cha mẹ người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và khách đến trường phải sử dụng trang phục phù hợp với môi trường giáo dục. Không sử dụng trang phục gây phản cảm.

Không hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn, chất cấm trong cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật; không tham gia tệ nạn xã hội. Không sử dụng mạng xã hội để phát tán, tuyên truyền, bình luận những thông tin hoặc hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, trái đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hoặc làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục. Không gian lận, dối trá, vu khống, gây hiềm khích, quấy rối, ép buộc, đe dọa, bạo lực với người khác. Không làm tổn hại đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bản thân, người khác và uy tín của tập thể.

Ứng xử của cán bộ quản lý giáo dục

Với người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, ngôn ngữ chuẩn mực, dễ hiểu; yêu thương, trách nhiệm, bao dung; tôn trọng sự khác biệt, đối xử công bằng, lắng nghe và động viên, khích lệ người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Không xúc phạm, ép buộc, trù dập, bạo hành.

Với GV, NV, ngôn ngữ chuẩn mực, tôn trọng, khích lệ, động viên; nghiêm túc, gương mẫu, đồng hành trong công việc; bảo vệ uy tín, danh dự, nhân phẩm và phát huy năng lực của GV, NV; đoàn kết , dân chủ, công bắng, minh bạch. Không hách dịch, gây khó khăn, xúc phạm, định kiến, thiên vị, vụ lợi, né tránh trách nhiệm hoặc che giấu vi phạm, đổ lỗi.

Với cha mẹ người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, ngôn ngữ chuẩn mực, tôn trọng, hỗ trợ, hợp tác, chia sẻ, thân thiện. Không xúc phạm, gây khó khăn, phiền hà, vụ lợi.

Với khách, ngôn ngữ chuẩn mực, tôn trọng, lịch sự, đúng mực. Không xúc phạm, gây khó khăn, phiền hà.

Ứng xử của giáo viên

Với người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, ngôn ngữ chuẩn mực, dễ hiểu, khen hoặc phê bình phù hợp với đối tượng và hoàn cảnh; mẫu mực, bao dung, trách nhiệm, yêu thương; tôn trọng sự khác biệt, đối xử công bằng, tư vấn, lắng nghe và động viên, khích lệ người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365; tích cực phòng, chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Không xúc phạm, gây tổn thương, vụ lợi; không trù dập, định kiến, bạo hành, xâm hại; không thờ ơ, né tránh hoặc che giấu các hành vi vi phạm của người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365.

Với CBQL, ngôn ngữ tôn trọng, trung thực, cầu thị, tham mưu tích cực và thể hiện rõ chính kiến; phục tùng sự chỉ đạo, điều hành và phân công của lãnh đạo theo quy định. Không xúc phạm, gây mất đoàn kết; không thờ ơ, né tránh hoặc che giấu các hành vi vi phạm của CBQL.

Với đồng nghiệp và NV, ngôn ngữ đúng mực, trung thực, thân thiện, cầu thị, chia sẻ, hỗ trợ; tôn trọng sự khác biệt; bảo vệ uy tín, danh dự và nhân phẩm của đồng nghiệp, NV. Không xúc phạm, vô cảm, gây mất đoàn kết.

Với cha mẹ người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, ngôn ngữ đúng mực, trung thực, tôn trọng, thân thiện, hợp tác, chia sẻ. Không xúc phạm, áp đặt, vụ lợi.

Với khách, ngôn ngữ đúng mực, tôn trọng. Không xúc phạm, gây khó khăn, phiền hà.

Ứng xử của nhân viên

Với người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, ngôn ngữ chuẩn mực, tôn trọng, trách nhiệm, khoa dung, giúp đỡ. Không gây khó khăn, phiền hà, xúc phạm, bạo lực.

Với CBQL, GV, ngôn ngữ đúng mực, trung thực, tôn trọng, hợp tác; chấp hành các nhiệm vụ được giao. Không né tránh trách nhiệm, xúc phạm, gây mất đoàn kết, vụ lợi.

Với đồng nghiệp, ngôn ngữ đúng mực, hợp tác, thân thiện. Không xúc phạm, gây mất đoàn kết, né tránh trách nhiệm.

Với cha mẹ người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và khách, ngôn ngữ đúng mực, tôn trọng. Không xúc phạm, gây khó khăn, phiền hà.

Ứng xử của người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365

Với CBQL, GV, NV, kính trọng, lễ phép, trung thực, chia sẻ, chấp hành các yêu cầu theo quy định. Không bịa đặt thông tin; không xúc phạm tinh thần, danh dự, nhân phẩm, bạo lực.

Với người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 khác, ngôn ngữ đúng mực, thân thiện, trung thực, hợp tác, giúp đỡ và tôn trọng sự khác biệt. Không nói tục, chửi bậy, miệt thị, xúc phạm, gây mất đoàn kết; không bịa đặt, lôi kéo; không phát tán thông tin để nói xấu, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 khác.

Với cha mẹ và người thân, kính trọng, lễ phép, trung thực, yêu thương.

Với khách, tôn trọng, lễ phép.

Ứng xử của cha mẹ người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365

Với người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, ngôn ngữ đúng mực, tôn trọng, chia sẻ, khích lệ, thân thiện, yêu thương. Không xúc phạm, bạo lực.

Với CBQL, GV, NV, tôn trọng, trách nhiệm, hợp tác, chia sẻ. Không bịa đặt thông tin, không xúc phạm tinh thần, danh dự, nhân phẩm.

Ứng xử của khách đến cơ sở giáo dục

Với người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, ngôn ngữ đúng mực, tôn trọng, thân thiện,. Không xúc phạm, bạo lực.

Với CBQL, GV, NV, đúng mực, tôn trọng. Không bịa đặt thông tin. Không xúc phạm tinh thần, danh dự, nhân phẩm.

Quy tắc ứng xử trên có hiệu lực thi hành từ ngày 28/5/2019.

• 06/2019/TT-BGDĐT


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới