Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biểu trưng năm ASEAN 2020

Năm 2020, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Sáng ngày 03/01/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức công bố biểu trưng năm ASEAN 2020.

Biểu trưng (Logo) năm ASEAN 2020 do tác giả Phạm Ngọc Thương thiết kế, biểu trưng được thiết kế dựa trên hình tượng đóa hoa sen, với ba cánh đa màu sắc, tượng trưng cho ba trụ cột trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á (gồm chính trị an ninh, kinh tế, văn hoá xã hội). Chính giữa biểu trưng là hình ảnh bó lúa, biểu tượng của ASEAN. Biểu trưng có màu xanh là chủ đạo, tượng trưng cho hoà bình, trí tuệ, niềm tin của các nước trong khu vực; màu đỏ là sự năng động, năng lượng, quyết tâm; màu vàng thể hiện sự thịnh vượng, lạc quan.

Hình ảnh con thuyền được thiết kế cách điệu từ biểu tượng chim lạc là loài chim huyền thoại trong văn hoá Việt Nam, thể hiện mong ước cộng đồng ASEAN sẽ đi đến bến bờ của tăng trưởng bền vững, kết nối, hội nhập vì thịnh vượng chung biểu trưng năm ASEAN 2020 có nhiều bộ nhận diện trên nền màu khác nhau: nền màu vàng được dùng ở các hội nghị cấp cao; xanh đậm ở hội nghị cấp bộ trưởng; đỏ và xanh da trời ở hội nghị quan chức cao cấp.

Biểu trưng này thể hiện thông điệp của năm ASEAN 2020 là gắn kết và chủ động (Cohesive and Responsive).

Được biết, Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề gắn kết và chủ động thích ứng. Dự kiến, Việt Nam chủ trì 300 hội nghị của ASEAN trong năm 2020, trong đó có hai hội nghị thượng đỉnh vào tháng 4 và tháng 11.


Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới