Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên CĐCS trường chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Hòa chung không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Sau hơn ba tháng khẩn trương thi công, chiều ngày 26/7/2019, Công đoàn Giáo dục Tỉnh phối hợp với lãnh đạo trường, CĐCS trường chuyên Nguyễn Đình Chiểu tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình cô Nguyễn Bảo Trân, đoàn viên CĐCS của trường với số tiền hỗ trợ là 40.000.000đ từ chương trình Mái ấm công đoàn năm 2019 của LĐLĐ Tỉnh.

Ông Phan Văn Khuyên, UV BTV, Chủ nhiệm UBKT CĐGD Tỉnh  trao Bảng tượng trưng cho cô Nguyễn Bảo Trân

Tới dự lễ bàn giao có đại diện CĐGD Tỉnh; đại diện chính quyền địa phương xã Tân Phú Đông; đại diện Đài Phát thanh TP Sa Đéc; về phía nhà trường có lãnh đạo nhà trường, Ban Chấp hành CĐCS, đại diện các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn của trường và bà con, họ hàng gia đình cô Trân.

Được biết gia đình cô Bảo Trân còn khó khăn về kinh tế, mặc dù cô công tác đã hơn 10 năm nhưng vẫn chưa dành dụm đủ tiền để xây được ngôi nhà kiên cố. Được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ Chương trình Mái ấm công đoàn năm 2019 của LĐLĐ tỉnh do CĐGD Tỉnh phụ trách nên gia đình cô đã tích cực, huy động nguồn tài chính của bản thân, gia đình, người thân để xây dựng ngôi nhà mà bao năm cô hằng mơ ước. Qua 3 tháng xây dựng, ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành với diện tích 50 m2; nền nhà lát gạch gemic; cột bê tông cốt thép; tường xây gạch; mái lợp tôn. Tổng số tiền khoảng 100.000.000đ, trong đó có sự hỗ trợ của Chương trình mái ấm công đoàn là 40.000.000đ, phần còn lại gia đình hai bên nội ngoại hỗ trợ.

Đại diện chính quyền địa phương tặng quà chúc mừng nhà mới

Tại buổi lễ bàn giao, cô Trân xúc động bày tỏ: “Tôi và người thân rất phấn khởi, vui mừng khi có được ngôi nhà mà bao năm gia đình tôi mong đợi. Đây là nguồn động viên to lớn để bản thân tôi cố gắng phấn đấu, ra sức tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc nâng cao chất lượng dạy và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 của đơn vị; Cô cũng không quên hứa hẹn sẽ chăm chút cho ngôi nhà ngày càng khang trang và ấm cúng hơn để không phụ lòng mọi người đã quan tâm giúp đỡ...”

Niềm vui của cô Trân và gia đình, đồng nghiệp, bạn bè  trong ngôi nhà mới

Có thể khẳng định chương trình “Mái ấm công đoàn” trong ngành giáo dục đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình hữu ái giai cấp, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên công đoàn. Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết đối với các hộ gia đình khó khăn về nhà ở, việc hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên trong thời gian qua đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa ước mơ về nhà ở;  kết quả của chương trình là giúp cho đoàn viên của ngành “an cư, lạc nghiệp”, yên tâm công tác, vươn lên trong cuộc sống./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn: CĐGD Tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới