Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

104 Chiến sĩ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội tỉnh Đồng Tháp lần VIII, năm 2018

Ngày 09/7/2018, tại Trung tâm hoạt động Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội tỉnh Đồng Tháp lần VIII năm 2018 đã tổ chức lễ xuất quân với 104 chiến sĩ tham gia chương trình.

 


Các chiến sĩ đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh

 

 Chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Đồng Tháp năm 2018 do Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phối hợp BCH Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức với chủ đề, “Thép đã tôi thế đấy” diễn ra trong 08 ngày, từ ngày 09/7/2018 đến ngày 16/7/2018 tại Trung Đoàn bộ binh 320 - Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh. Nội dung chương trình trang bị kiến thức về giáo dục quốc phòng, kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động bổ trợ cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đảm bảo chương trình khung theo quy định của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 


Phát biểu đầy cảm xúc của Chiến sĩ khi được tham gia chương trình
 

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh – UVTV TW Đoàn/Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Học kỳ trong quân đội là một chương trình giáo dục thanh thiếu niên về nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy mới, phát triển cảm quan về cuộc sống, nâng cao tính kỷ luật, tính tập thể, khả năng tự lập, ý thức trách nhiệm và trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, tinh thần đoàn kết, kiến thức quốc phòng… để các em trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đồng thời gắn kết tình cảm giữa thanh thiếu niên với gia đình, bạn bè; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng sự mong mỏi của nhà trường, gia đình và xã hội, góp phần xây dựng một lớp thanh niên Việt Nam tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam, năng động, sáng tạo và mạnh mẽ, vững vàng hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cống hiến cho quê hương đất nước.

Chương trình Học kỳ trong quân đội thứ VIII năm 2018 có sự đổi mới và đầu tư hơn qua từng lần tổ chức, đảm bảo theo khung quy định của Trung ương là 40% cho giáo dục quốc phòng, 40% cho giáo dục kỹ năng sống và 20% cho các hoạt động bổ trợ. Trong chương trình lần này các em sẽ tiếp tục được trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội, đồng thời được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, quan trọng trong cuộc sống như: kỹ năng tự khám phá, tự bảo vệ, chăm sóc bản thân, kỹ năng sơ cấp cứu, ý thức khởi nghiệp khi còn trên ghế nhà trường, bồi dưỡng tình yêu đối với gia đình, quê hương, đất nước thông qua các chủ đề hết sức thú vị và đầy ý nghĩa như: Đêm của sự thật, gala Chúng con đã trưởng thành, phần thi Anh nuôi tài ba, Tiểu đội toàn năng... Đặc biệt các em sẽ được tham quan thực tế địa đạo Củ Chi nơi thành đồng đất thép, Lữ đoàn 125 Hải quân nơi ghi dấu những chiến công hào hùng của Đoàn tàu Không số tại TP. Hồ Chí Minh, Tượng đài chiến thắng Long An trung dũng kiên cường.Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh tặng quà, động viên các Chiến sĩ nhí trước khi xuất quân
 

Trong ngày đầu tiên tại đây, các chiến sĩ của chương trình sẽ được tham gia các hoạt động: tìm hiểu truyền thống lực lượng vũ trang Tỉnh và Trung Đoàn bộ binh 320, hướng dẫn gấp trật tự nội vụ, quán triệt chế độ làm việc, sinh hoạt, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập và công tác. Buổi tối, trong ngày là khoảng thời gian cho các em tham gia sinh hoạt tập thể: dân vũ, bài hát tập thể, quản trò.

Với những trải nghiệm trong môi trường quân ngũ trong những ngày tiếp theo hứa hẹn sẽ giúp các em hình thành những thói quen tốt, biết trân trọng tình cảm đẹp với người thân, bạn bè và mọi người xung quanh. Khi trở về với cuộc sống thường nhật, những điều ấy sẽ giúp các em tiếp tục hoàn thiện bản thân và hình thành nhân cách tốt đẹp.

Ban Tổ chức sẽ thường xuyên cập nhật hình ảnh và phóng sự các hoạt động của chương trình Học kì trong quân đội tỉnh Đồng Tháp lần VIII năm 2018.Quý phụ huynh và đọc giả có thể theo dõi hoạt động qua trang web:http://tinhdoandongthap.org.vn và Trang facebook: Tuổi trẻ đất Sen Hồng


Tác giả: Thanh Liêm - Tỉnh Đoàn Đồng Tháp
Nguồn: tinhdoandongthap.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới