Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

ĐTO - Đó là chủ đề Diễn đàn trẻ em (TE) tỉnh Đồng Tháp năm 2018 vừa được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 2 và 3/7. Tham dự diễn đàn có đại diện các sở, ngành, đoàn thể và 104 TE đến từ 12 huyện, thị, thành.

 


Trẻ em diễn tiểu phẩm nêu lên những thông điệp của bản thân
 

Những năm qua, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục TE được các cấp, ngành quan tâm và thực hiện đạt nhiều kết quả. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn nhiều trở ngại, khó khăn như: TE bị bạo lực, bị xâm hại; TE vi phạm pháp luật hay bị tai nạn thương tích...

Ở Diễn đàn TE năm nay, Ban tổ chức mong muốn gặp gỡ, trao đổi để tìm ra giải pháp xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn cho sự phát triển của TE, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Tại diễn đàn, 104 em đại diện cho TE trong toàn tỉnh, bày tỏ mong muốn và nhiều vấn đề bức xúc như: xử lý hành vi đăng thông tin không chính xác về TE lên mạng xã hội; cần loại bỏ hành động đánh nhau, quay video tung lên mạng; tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước cho TE hay cách phân biệt thông tin đúng, sai trên mạng xã hội... Thông qua các ý kiến của trẻ, đại diện sở, ngành liên quan đã thông tin, giải đáp thắc mắc của các em.

Trong khuôn khổ diễn đàn, TE còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động: tham quan thư viện, văn nghệ, vẽ tranh, trình diễn tiểu phẩm và trò chơi vận động.


Tác giả: P.L
Nguồn: baodongthap.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới