Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn giáo dục tỉnh Đồng Tháp xuất sắc giành 02 giải Nhất ở các cuộc thi

Thiết thực chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2018-2023, kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018). LĐLĐ Tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Văn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Nghệ thuật (LHVNNT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức tổng kết Cuộc thi Ảnh thời sự nghệ thuật và thi viết tác phẩm Báo chí về Công đoàn Đồng Tháp sau đúng 01 năm phát động và họp mặt ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Đến dự Hội nghị tổng kết Cuộc thi và họp mặt ngày Báo chí có ông Trần Hoàng Vũ, Tỉnh uỷ viên – Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh;  Ông Phạm Khiêm, Chủ tịch Hội LHVHNT tỉnh Đồng Tháp; các đ/c là lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh, lãnh đạo các phòng ban LĐLĐ Tỉnh, các Nhà báo, thành viên Hội Nhiếp ảnh các Tỉnh,  các đồng chí trong Ban Tổ chức Cuộc thi, các đ/c cộng tác viên Báo chí của LĐLĐ Tỉnh và các đ/c đại diện Báo Đồng Tháp, Đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp đến dự và đưa tin.

Nhằm giới thiệu đến cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) những thành tích đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, tuyển chọn các tác phẩm báo chí viết về Công đoàn để đăng trên đặc san chào mừng Đại hội X Công đoàn Tỉnh cũng như chọn tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc triển lãm tại Đại hội X Công đoàn tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2018 – 2023. Cuộc thi đã thu hút nhiều tác giả chuyên và không chuyên tham gia, với nội dung phản ánh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ như: “Thi đua tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập nâng cao trình độ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”, “thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn....được CĐGD Tỉnh khai thác triệt để, nên có nhiều tác phẩm nghệ thuật lọt vào Vòng Chung kết sau khi vượt qua hàng trăm tác phẩm dự thi.

Kết quả thi Ảnh, CĐGD Tỉnh có 05/10 tác phẩm được chọn trao giải, cụ thể:
1. Đ/c Phan Văn Khuyên, UV BTV, Chủ nhiệm UBKT CĐGD Tỉnh – Giải I.
2. 
Đ/c Dương Tấn Sĩ, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Ngự I – Giải III.
3. 
Đ/c Võ Hoàng Lâm, Chủ tịch CĐCS trường THPT Tân Hồng – Giảm III.
4. 
Đ/c Phan Văn Khuyên, CĐGD Tỉnh  và đ/c Trần Thị Thanh Hương, nguyên Chủ tịch CĐCS trường THPT Mỹ Quí – Giải KK.
 

phankhuyendatgiai

Tác giả Phan Khuyên – Đạt giải Nhất thi Ảnh thời sự nghệ thuật


Các tác phẩm Báo chí được các đoàn viên CĐGD Tỉnh tích cực phản ánh xoay quanh các chủ đề như: Việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, chú trọng về các hình thức tuyên truyền; các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7; về các gương, nhân tố điển hình, các tập thể, mô hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ sở, về Đại hội Công đoàn các cấp; đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt tác phẩm “Người cán bộ công đoàn tôi từng gặp” của đ/c Võ Thị Điệp viết về nhân vật là đ/c Chiêm Ích Hiệp, Phó Chủ tịch CĐGD Tỉnh đã vinh dự đạt giải Nhất của Cuộc thi.

Kết quả Cuộc thi viết về Công đoàn, CĐGD Tỉnh đã xuất sắc vượt qua tất cả các đơn vị còn lại trong toàn Tỉnh để giành 10/10 giải, cụ thể như sau:
Giải Nhất: Đ/c Võ Thị Điệp, đoàn viên CĐCS trường THPT Cao Lãnh 1.
- Giải Nhì: Đ/c Hồ Văn Nhịnh, đoàn viên CĐCS trường THPT Đốc Binh Kiều và đ/c Nguyễn Thị Thuỳ Trang, UV BCH CĐCS trường THPT Mỹ Quí.
Giải Ba: Đ/c Võ Thị Điệp, đoàn viên CĐCS trường THPT Cao Lãnh 1.
Đ/c Nguyễn Thị Kim Thoa, UV BCH CĐCS trường THPT Tam Nông và đ/c Nguyễn Thị Bích Phượng, đoàn viên CĐCS trường THPT Lấp Vò 3.
- Giải KK: Đ/c Phan Văn Khuyên, CĐGD Tỉnh, Đ/c Trần Hồng Nguyên, đoàn viên CĐCS trường THPT thành phố Sa Đéc, đ/c Lê Thị Bích Vân, đoàn viên CĐCS trường NDTKT Tỉnh, đ/c Phạm Thị Mỹ Giàu, đoàn viên CĐCS trường THPT Trần Văn Năng.
datgiai

Tác giả (bên phải) đạt giải Nhất Cuộc thi viết tác phẩm Báo chí về Công đoàn và nhân vật (bên trái)


Cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích, là dịp để CNVCLĐ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ nhiếp ảnh cơ bản, tiếp cận sáng tác nhiều thể loại báo chí hơn; qua đó tăng cường công tác truyền thông trong đơn vị. Cuộc thi lần này còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày Cách mạng Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí tỉnh nhà trong thời gian qua và mong muốn những người làm báo tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động; quán triệt sâu sắc các chủ trương, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước để có bản lĩnh chính trị, vững vàng về chuyên môn thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.
 


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới