Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từng bước đưa nền giáo dục nước nhà phát triển sánh ngang với nền giáo dục tiên tiến

QĐND Online - Trưa 19-11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức buổi gặp mặt đại biểu Quốc hội đã và đang công tác trong ngành giáo dục-đào tạo nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 / 20-11-2019).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại cuộc gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ công tác trong ngành giáo dục. 

Chúc mừng đại biểu Quốc hội đã và đang công tác trong ngành giáo dục-đào tạo nhân kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Chủ nhiệm Phan Thanh Bình cho rằng, thầy, cô giáo luôn có vị trí quan trọng trong xã hội, được trân trọng trong truyền thống và văn hóa đất nước. Những đại biểu Quốc hội trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, không chỉ là người thầy, người cô, người quản lý giáo dục, mà còn là những người cùng chịu trách nhiệm về nền giáo dục nước nhà, về nguồn nhân lực của đất nước. Bởi vì, chính các đại biểu Quốc hội là thầy, cô giáo và các nhà quản lý giáo dục đã và đang góp phần vào công tác xây dựng chính sách, pháp luật trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo; tham gia giám sát, khảo sát và góp phần quyết định những chỉ tiêu quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được gặp các vị đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý đã và đang công tác trong ngành giáo dục. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi tới toàn thể các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình 

phát biểu chúc mừng các vị đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ công tác trong ngành giáo dục.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm chăm lo, đầu tư tăng cường về số lượng, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục được chú trọng hơn; chất lượng giáo dục phổ thông được nâng cao; kỳ thi trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phổ thông quốc gia năm 2019 đã được kịp thời rút kinh nghiệm để tổ chức an toàn, nghiêm túc…Chủ tịch Quốc hội đánh giá, trong những năm qua, nhất là năm 2019 - năm cuối thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020”, sự nghiệp giáo dục-đào tạo nước nhà đã có sự chuyển mình tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Việc Quốc hội thông qua Luật Giáo dục (sửa đổi) và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đã tạo ra cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đổi mới căn bản, toàn diện và đưa giáo dục-đào tạo phát triển đúng định hướng là quốc sách hàng đầu, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.

Có được những kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm sâu sát của cả hệ thống chính trị cũng như sự động viên, khích lệ của toàn xã hội và với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự nỗ lực, quyết tâm của toàn ngành, trong đó có sự đóng góp lớn của các vị đại biểu Quốc hội là các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu của ngành giáo dục-đào tạo, đồng thời biểu dương những đóng góp rất đáng trân trọng của các thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp phát triển giáo dục-đào tạo nước nhà.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự cuộc gặp mặt. 

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, với truyền thống “hiếu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365”, “tôn sư trọng đạo” quý báu của dân tộc, với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của toàn ngành giáo dục-đào tạo, các thầy giáo, cô giáo sẽ phát huy phẩm chất cao quý, luôn tích cực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi mọi khó khăn để từng bước đưa nền giáo dục nước nhà phát triển sánh ngang với nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới; góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước trong giai đoạn mới.

Dẫn lời Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nghề dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”, Chủ tịch Quốc hội tin rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ Nhà giáo Việt Nam vẫn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình.


Tác giả: CHIẾN THẮNG
Nguồn: https://www.qdnd.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới