Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2020-2021, giá sách giáo khoa như thế nào?

Ngày 21/11/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ký Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Theo đó, có 32 sách giáo khoa của 8 môn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và hoạt động giáo dục được phê duyệt trong lần này. Cụ thể, môn Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Mĩ thuật, Âm nhạc mỗi môn có 5 cuốn sách giáo khoa; môn Tự nhiên và xã hội có 3 cuốn; Giáo dục thể chất có 1 cuốn; Hoạt động trải nghiệm có 3 cuốn. Vậy, giá của sách giáo khoa lớp 1 từ năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2020-2021 sắp đến sẽ như thế nào?

Thông tin cho báo chí, Ông Lê Hoàng Hải, Phó Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định, giá của sách giáo khoa mới sẽ cao hơn sách giáo khoa hiện hành. Theo Phó Tổng giám đốc Lê Hoàng Hải. giá sách giáo khoa hiện hành đang là độc quyền nên chịu sự quản lý giá của nhiều ban, ngành. Khi Chương trình Giáo dục phổ thông mới được triển khai sẽ nhiều bộ sách giáo khoa và có nhiều nhà xuất bản khác nhau cùng phát hành, do đó các nhà xuất bản đều phải hạch toán, cân đối đầy đủ chi phí nên chắc chắn giá sách giáo khoa theo chương trình mới sẽ không rẻ như giá sách giáo khoa hiện hành. “Chất lượng sách giáo khoa mới của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng được nâng lên, do đó chi phí về nguyên vật liệu cũng đã làm cho giá thành một bộ sách tăng lên”, ông Hải khẳng định.

Ngoài ra, theo Phó Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, với một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa thì sẽ có nhiều bộ sách được sử dụng đồng thời tại các trường phổ thông trên cả nước, trong khi số lượng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh không thay đổi. Do đó, số lượng bản sách được bán ra thị trường của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam ra sẽ nhỏ lại. Chính vì vậy, giá sách giáo khoa mới cũng sẽ cao hơn giá sách giáo khoa hiện hành.

Theo đánh giá của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, sách giáo khoa mới giàu tính minh họa và được in màu nên có hình ảnh trực quan sinh động, chất lượng giấy cũng tốt hơn sách giáo khoa hiện hành. Do vậy, giá sẽ cao hơn giá sách giáo khoa hiện hành.

Ông Ngô Văn Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GDĐT cho biết, Bộ GDĐT sẽ phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu và báo cáo với Chính phủ cơ chế giá sách giáo khoa phù hợp, đảm bảo công bằng và tránh việc tăng giá đột biến. Ông Ngô Văn Thịnh lý giải, sách giáo khoa có phạm vi bao phủ rất rộng, ảnh hưởng tới nhiều gia đình. Bộ Tài chính sẽ là cơ quan chủ trì trong vấn đề giá sách. Trong trường hợp vấn đề vượt thẩm quyền Chính phủ, Bộ GDĐT sẽ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội./.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Giàu
Nguồn: Phòng KHTC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới