Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thực hiện chuyên đề "Bé biết cách tự bảo vệ mình"

Nhằm giúp các cháu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh biết tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm đang đe dọa đến tính mạng, tinh thần trẻ như: bắt cóc, xâm hại tình dục... Đoàn thanh niên Trường Mẫu giáo phường An Lạc lên kế hoạch thực hiện chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho trẻ "Bé biết cách tự bảo vệ mình".

Mô hình này thực hiện 1 tuần 2 lần vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần theo Kế hoạch đề ra trong tháng 3/2019.  Mỗi tuần có 1 nội dung khác nhau được trường thể hiện qua các hình thức: xem video clip, kênh hình ảnh, tư vấn trao đổi và sau đó, cho cháu thực hành xoay quanh vấn đề đã trình bày giúp trẻ biết cách tự bảo vệ mình tránh bị bắt cóc, xâm hại tình dục, các nội dung nguy hiểm khác....

Tuần đầu, Trường thực hiện với nội dung cháu biết tránh xa khi gặp người lạ lại gần. Nội dung này do cô Trương Thị Kim Linh là người hướng dẫn trẻ cho các cháu qua xem video nói về một em bé trên đường đi tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 gặp rất nhiều tình huống như gặp người lạ lại hỏi trẻ đi đâu và kêu trẻ lên xe chở đến trường, có người lại gần cho bánh trẻ và nói ba mẹ nhờ chở về nhà...và cách sử lý của trẻ khi gặp các tính huống đó.

Cô Trương Thị Kim Linh đang nói về nội dung chuyên đề

Xem video xong cô Trương Thị Kim Linh hỏi trẻ khi gặp người lạ đến gần hỏi các con và kêu các con lên xe chở đi các con sẻ làm gì? Khi có người lạ cho bánh và nói ba mẹ chở các con về nhà các con sẻ nói gì.....? Khi nghe cô giáo hỏi trẻ đã trả lời rất tốt các nội dung cô đưa ra là: Khi người lạ lại hỏi và kêu cháu lên xe chở đến trường cháu nói là không đi và dần lùi xa người lạ nếu người lạ càng lại gần cháu kêu lên "cứu cháu với, cứu cháu với...và chạy thật xa...". Khi có người cho bánh nói ba mẹ kêu rước về cháu cũng không đi và chạy vào nói cô giáo......

Với chuyên đề “Bé biết cách tự bảo vệ mình” bước đầu mang lại hiệu quả trang bị thêm kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho các cháu biết cách xử lý tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm.


Tác giả: Nguyễn Thị Diễm My
Nguồn: Trường Mẫu giáo phường An Lạc, TXHN
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới