Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh gửi cán bộ, công chức, viên chức

Trong niềm vui, niềm phấn khởi của ngày làm việc đầu năm mới Mậu Tuất, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đã gửi thư đến cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà mong muốn cùng nhau nỗ lực vì một Đồng Tháp phát triển bền vững; tràn đầy nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhất công việc. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư này.

Thân gửi: Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà!

Chúng ta vừa đón một cái tết đầm ấm bên gia đình, người thân. Trong niềm vui, niềm phấn khởi của ngày làm việc đầu năm mới Mậu Tuất, mỗi người chúng ta đều có những ước muốn tốt đẹp, những dự định mới mẻ cho riêng mình. Với tôi, mong muốn lớn nhất trong năm mới là “nhất quán trong hệ thống chính trị, đồng hành cùng doanh nghiệp và đồng thuận trong nhân dân”. Bằng thư này, tôi muốn trải lòng chia sẻ để các bạn giúp tôi đạt được mục tiêu này và để tất cả chúng ta cùng nhau nỗ lực vì một Đồng Tháp phát triển bền vững trong tương lai.

Cảm nhận sâu sắc nhất của tôi qua những buổi gặp gỡ, những chuyến đi trong  những ngày đầu xuân là sự thay đổi nhanh chóng của quê hương. Đó không chỉ là sự thay đổi giản đơn của những con đường, những mái nhà từ thành thị đến nông thôn mà là sự thay đổi đáng trân quý trong cách nghĩ, cách làm của bà con quê mình. Thật vui khi bà con hồ hởi bắt tay liên kết với doanh nghiệp ngay trong ngày đầu năm mới; thật phấn khởi khi nhiều Hội quán đã kết nối với các siêu thị lớn trong buổi gặp gỡ đầu xuân...Đó là những tín hiệu vui cho thấy bà con mình đã thích ứng nhanh với sự thay đổi, với tư duy kinh tế. Vậy, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải làm gì để đảm đương tốt vai trò chính quyền kiến tạo, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, dẫn dắt xã hội phát triển? Tôi gửi gắm tất cả kỳ vọng vào sự thay đổi của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà.

Philip Kotler – vị Giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới từng nhận định: “Tương lai phát triển của địa phương sẽ không lệ thuộc vào vị trí địa lý, khí hậu, tài nguyên thiên nhiên mà tùy thuộc vào chuyên môn, kỹ năng, đóng góp, phẩm chất của con người và công tác tổ chức tại địa phương đó". Câu chuyện phát triển ngoạn mục của Hàn Quốc, Singapore, Hongkong...là những minh chứng rõ nét. Ở đó, mỗi người đều ý thức phải làm tốt nhất công việc của mình để đóng góp cho sự phát triển của quốc gia. Tỉnh Đồng Tháp của chúng ta cũng không có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi và cho đến hôm nay, dù đã nổi tiếng cả nước với hình ảnh một chính quyền thân thiện, đồng hành; một địa phương đi đầu trong tái cơ cấu nông nghiệp và phong trào khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ nhưng Đồng Tháp vẫn còn là một tỉnh nghèo, với thu nhập đầu người thấp hơn bình quân chung của cả nước. Tôi muốn tất cả chúng ta cùng suy nghĩ về điều này và lựa chọn thái độ làm việc cho riêng mình.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Người thành công chỉ có 20% là do kiến thức chuyên môn, 80% còn lại phụ thuộc vào thái độ đối với công việc. Cũng với những việc quen thuộc hằng ngày nhưng kể từ hôm nay, các bạn hãy bắt đầu với tâm thế mới. Tôi tin là thành công sẽ đến với tất cả chúng ta!

Nhân ngày làm việc đầu năm, xin chúc tất cả các bạn nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, thành công và luôn tràn đầy nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhất công việc của mình, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm mới!

Thân mến
 
Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới