Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số thay đổi dự kiến thực hiện trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phổ thông (THPT) quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. So với Quy chế hiện hành, nội dung dự thảo có một số thay đổi liên quan đến việc chấm thi môn tự luận, điều kiện dự thi của thí sinh tự do, hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế... so với thông tư hiện hành.

1. Việc làm tròn điểm của các bài thi

Điều 25 được sửa đổi, bổ sung: “Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”. Đây là một trong những thay đổi đáng chú ý , theo Quy chế hiện hành, môn thi tự luận (duy nhất là môn ngữ văn) được quy định làm tròn đến 0,25 điểm. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

2. Điều kiện dự thi của thí sinh tự do

Tại Khoản 2, Điều 12 về điều kiện dự thi sẽ bỏ đi nội dung: “Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật”.

3. Hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT cũng được sửa đổi, bổ sung như sau: “Người đã tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 hết chương trình THPT, hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải có “tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 bạ THPT hoặc tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT (bản sao hợp lệ)”, thay vì “tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 bạ THPT; tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 bạ hoặc phiếu kiểm tra của người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 theo hình thức tự tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đối với giáo dục thường xuyên (bản sao)” như Quy chế hiện hành.

Với các thí sinh tự do, sẽ không cần phải có giấy khai sinh (bản sao) và giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 12 quy chế trước đây, nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, nếu không có tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 bạ THPT hoặc tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 về việc đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT. Thí sinh phải nộp bằng tốt nghiệp trung cấp (bản sao hợp lệ), không cần bằng tốt nghiệp THCS.

4. Xử lý các trường hợp vi phạm quy chế thi

Về xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi, thay vì tước quyền vào tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong 2 năm tiếp theo, dự thảo sửa đổi Khoản 6, Điều 49 thành: “Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp”.

5. Chế độ, chính sách ưu tiên

Về chế độ, chính sách ưu tiên, dự thảo sửa đổi, bổ sung trong các gạch đầu dòng thứ nhất, gạch đầu dòng thứ hai điểm a và điểm b khoản 1 điều 36 (về điểm ưu tiên cho đối tượng thuộc diện được cộng 0,25 và 0,5) sửa đổi thì đối tượng “con của người được hưởng chính sách như bệnh binh” không còn được nhắc đến như quy chế cũ. Việc bỏ đối tượng ưu tiên này là do đối chiếu với các văn bản pháp luật có liên quan như Pháp lệnh Ưu đãi người có công cũng không có đối tượng nào là “như bệnh binh”, nên việc sửa đổi này để phù hợp với luật hiện hành.

6. Kinh phí tham gia phối hợp tổ chức thi do địa phương chi trả

Theo dự thảo, các trường đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, cao đẳng thành lập đoàn cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp tổ chức thi tại các hội đồng thi ở các địa phương theo điều động của Bộ GDĐT, sẽ không phải tự chi trả kinh phí đi lại, ăn ở cho cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp tổ chức thi. Thay vào đó, kinh phí cho cán bộ, giảng viên các đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 viện, các trường đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, cao đẳng được Bộ GDĐT điều động về địa phương tham gia tổ chức thi do địa phương chi trả theo quy định hiện hành.

7. Thời gian góp ý

Dự thảo sẽ được xin ý kiến góp ý đến hết ngày 20/02/2018.

Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới