Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy với nhiều điểm mới.

1. Chế độ ưu tiên

Điểm ưu tiên đối tượng được giữ nguyên với mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm. Riêng với mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp thì giảm từ 0,5 điểm theo quy chế các năm trước xuống chỉ còn mức 0,25 điểm. Theo Quy chế trước đây, thí sinh khu vực 1 vốn được cộng điểm ưu tiên khu vực cao nhất, thì theo Quy chế mới, thí sinh khu vực này cũng chỉ được hưởng tối đa điểm ưu tiên khu vực là 0,75 điểm.

Chính sách ưu tiên riêng đối với tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh ở các địa phương khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ cũng được bãi bỏ.

2. Ngưỡng chất lượng đầu vào

Năm 2018, Bộ cũng bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành không đào tạo giáo viên. Riêng đối các ngành tuyển sinh đào tạo giáo viên ở các trình độ được quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Riêng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập THPT để vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên như sau:

- Đối với trình độ ĐH xét tuyển tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tốt nghiệp THPT có tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất xét tuyển tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tốt nghiệp THPT có tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

- Đối với trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp xét tuyển tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tốt nghiệp THPT có tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất (ngành cao đẳng), Sư phạm Thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tốt nghiệp THPT có tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

3. Bổ sung thêm đối tượng được tuyển thẳng

Những thí sinh được giải thưởng trong các cuộc thi về Mỹ thuật do Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ, trung cấp các ngành đào tạo tương ứng.

Đối với thí sinh đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của pháp luật thì được tuyển thẳng vào các trường để tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 ngành, nghề phù hợp với nghề đã đạt giải.

4. Làm tròn điểm

Việc làm tròn điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân với tổng điểm xét tuyển vào các ngành. Cụ thể, điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Quy chế và được làm tròn đến hai chữ số thập phân;

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ do mỗi trường đã thông báo, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

5. Điều kiện tuyển sinh trung cấp sư phạm

Bộ GDĐT quy định từ năm 2018, điều kiện tuyển sinh trung cấp sư phạm được thực hiện tương tự như cao đẳng sư phạm.

Các trường trung cấp, CĐ tuyển sinh theo các phương thức tự chủ theo các phương án: sử dụng kết quả THPT; xét kết quả quá trình tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập (tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 bạ); các trường tổ chức thi riêng hoặc kết hợp các phương thức trên.

Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới