Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh lớp 5 chế tạo máy bắt ruồi

Xuất phát từ ý tưởng diệt những loại sinh vật trung gian truyền bệnh, làm ô nhiễm môi trường, em Huỳnh Phúc Duy - tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh lớp 5B, Trường Tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Phú Thuận B2 (xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự) đã chế tạo thành công máy bắt ruồi.

dt3 3a
Phúc Duy sáng tạo chiếc máy bắt ruồi với mục đích bảo vệ môi trường
 
 
dt3 3b
Sản phẩm máy bắt ruồi của Phúc Duy

 

Phúc Duy là con trai út trong gia đình có 4 thành viên, ba làm nghề sửa chữa xe máy và nuôi cá; mẹ thì chuyên làm khô bán. Việc làm khô có nhiều chất thải như ruột cá, đầu cá,... khiến ruồi đậu vào nhiều và đậu cả lên khô gây khó khăn trong việc quản lý, bảo quản khô. Với mục đích giúp mẹ đuổi được ruồi, Phúc Duy đã chế tạo nên máy bắt ruồi. Phúc Duy chia sẻ, lúc đầu em định chế máy thu hút ruồi vì mẹ em làm khô nên dễ bị ruồi đậu vào gây khó chịu và muốn diệt các con ruồi gây bệnh và bảo vệ môi trường. Em thích làm những vật dụng khác nhau để vừa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và vừa chơi. Sắp tới, em sẽ chế máy báo nước đầy, khi nước đầy máy sẽ báo tín hiệu.

Ban đầu việc chế tạo máy bắt ruồi của em không được gia đình ủng hộ vì cứ tưởng em lo chơi không lo tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Anh Huỳnh Thanh Phong (ba Phúc Duy) chia sẻ, ban đầu thấy Duy hay lấy pin, chai nhựa, cánh quạt đồ chơi... mò mẫm làm một mình, gia đình không hài lòng vì sợ em lo chơi không chịu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Nhưng khi biết em tham gia cuộc thi sáng tạo, gia đình cũng động viên, ủng hộ.

Máy bắt ruồi của Phúc Duy được thiết kế từ các vật dụng phế thải như: chai nhựa, pin, dây dẫn diện, cánh quạt, mô tưa... và các vật dụng khác. Máy bắt ruồi được Phúc Duy chế tạo trong 2 ngày với 3 phần chính: bộ phận nhử ruồi, phần này gồm ống nhựa và mồi nhử (ruột cá, đồ ăn thừa); bộ phận thu hút ruồi, có chức năng thổi ruồi từ ống dẫn qua bộ phận thứ 3. Bộ phận thứ 3 là bộ phận diệt ruồi gồm: 1 máy chém và cánh quạt thổi ruồi bay từ dưới lên. Ngoài ra, kết nối giữa các bộ phận là hệ thống điện chạy bằng pin và công tắc.

Không những đam mê “sáng tạo”, Huỳnh Phúc Duy còn có thành tích tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập rất tốt. Thầy Nguyễn Thành Nhơn - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Phú Thuận B2 nhận xét: Phúc Duy là tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh giỏi nhiều năm liền và tham gia rất nhiệt tình các phong trào mà trường phát động. Sản phẩm của em mang ý nghĩa về bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức giữ gìn sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh do côn trùng gây hại.

Nhiều năm gần đây, Trường Tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Phú Thuận B2 đã chủ động và làm tốt công tác vận động, khuyến khích sự sáng tạo của tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh với nhiều sản phẩm đạt giải cao ở các kỳ thi. Năm 2017, Trường có 5 sản phẩm được chọn để tham dự vòng huyện và chiếc máy bắt ruồi là sản phẩm kỳ vọng. Thầy Nguyễn Hữu Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Phú Thuận B2 cho biết, nhằm tạo điều kiện để các em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh sáng tạo, Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực phát động phong trào sáng tạo thanh thiếu nhi và phân công giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ để giúp các em hoàn thành ý tưởng của mình. Đồng thời, tranh thủ sự giúp đỡ và tạo điều kiện của phụ huynh để các em “chế tạo” những sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tiễn.


Tác giả: CHÍ TRUNG
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới