Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục. Trong đó, yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị thuộc Bộ triển khai ngay một số công việc nhằm bảo đảm an toàn trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

 

 

Ảnh minh họa
 

Nhằm bảo đảm an toàn trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên (cơ sở giáo dục), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên khi để xảy ra các vụ việc liên quan đến vi phạm đạo đức nhà giáo hoặc các vụ việc ảnh hưởng đến an toàn của người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Xử lý kịp thời, nghiêm túc theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường nề nếp, kỷ cương, xây dựng và thực hiện Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn tâm lý cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh, quan tâm giáo dục đối với tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Tăng cường trách nhiệm của Lãnh đạo nhà trường, Bí thư Đoàn TNCSHCM, Tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cán bộ, nhân viên của nhà trường trong việc quản lý, giáo dục học sinh; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với Ban Đại diện cha mẹ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh, cơ quan công an, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Khuyến tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, Hội Cựu giáo chức và các cơ quan liên quan ở địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đánh nhau; các hành vi bạo lực, xâm hại đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Siết chặt quản lý các loại hóa chất độc hại, quy trình quản lý phòng thí nghiệm

Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện đầy đủ các nội dung, quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phòng chống, giảm thiểu nguy cơ và khắc phục hậu quả tai nạn, thương tích trong trường học. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; các quy định về quản lý và xử lý các loại hóa chất độc hại, quy trình quản lý phòng thí nghiệm, an toàn, vệ sinh lao động, đảm bảo môi trường trường học an toàn. Thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 có tổ chức bữa ăn bán trú cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh.

Bên cạnh đó phối hợp với các địa phương, ban, ngành có liên quan thường xuyên thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non tư thục về việc quản lý cấp phép và việc thực hiện các điều kiện đảm bảo trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; các quy định về đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ; các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự trường học. Xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm và công bố công khai trên các phương tiện truyền thông.

Ngoài ra tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố rà soát cơ sở vật chất các cơ sở giáo dục trên địa bàn, kiên quyết loại bỏ các công trình không đảm bảo chất lượng, không an toàn đối với tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh và nhà giáo. Đồng thời, bố trí kinh phí để cải tạo, sửa chữa các công trình đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, xây mới các công trình còn thiếu. Việc cải tạo các công trình khác thành trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 cần tuân thủ các yêu cầu của thiết kế trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, đáp ứng mục đích và tính đặc thù của đối tượng sử dụng.


Tác giả: Khánh Linh
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới