Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Tổ chức Cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức về nguồn, sinh hoạt chuyên đề

Thực hiện Nghị quyết Chi bộ năm 2017, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho đảng viên; đồng thời, đa dạng hình thức sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên theo tinh thần Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư TW Đảng và Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức TW về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ trong tình hình mới.

Ngày 27/10/2017, Chi bộ Tổ chức Cán bộ Sở GDĐT tổ chức cho đảng viên về nguồn viếng thăm Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để bày tỏ sự khâm phục người cộng sản kiên trung mẫu mực, người tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.


tccb1
Đảng viên dâng hoa và thắp hương tại Khu tưởng niệm
 
Từ thành phố Vĩnh Long, xuôi theo quốc lộ 53 về hướng Trà Vinh khoảng 30km, ngay ngã ba Vũng Liêm là Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, gồm những hạng mục: Nhà trưng bày, nhà làm việc, khu thờ, hồ nước, vườn hoa, thảm cỏ... thoáng đãng, giản dị như một khu vườn Nam bộ. Tuy nhiên vẫn không làm mất đi sự hài hòa, nét độc đáo của những công trình kiến trúc với không gian mở và lan toả trong khu nhà vườn là đường dạo, ao cá, thảm cỏ, cây xanh.
 
tccb2
Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm
 
Đến Khu tưởng niệm, ngoài việc thăm viếng, đảng viên còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Ấn tượng nhất là bức ảnh chân dung của cố Thủ tướng được ghép từ 15.000 bức ảnh nhỏ còn lưu lại trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của ông do hoạ sĩ Nguyễn Minh thực hiện dựa trên ý tưởng của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành. Họa sĩ Nguyễn Minh mất 8 tháng để sưu tầm các ảnh nhỏ và 4 tháng để thiết kế thành bức ảnh lớn, chiều cao 1,9m, rộng 1,5m phác họa chân dung cố Thủ tướng với nụ cười rạng ngời ẩn trên nền là những công trình mang đậm dấu ấn của ông. Điển hình là công trình thủy điện Trị An, đường dây tải điện 500kV Bắc - Nam, Khu công nghiệp nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi). Bức ảnh là món quà của Tỉnh ủy Đồng Nai tặng khu tưởng niệm tháng 4/2013 để ghi nhớ công lao của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và những đóng góp to lớn của ông cho đất nước.
 
tccb3
Chi bộ chụp ảnh lưu niệm bên bức ảnh chân dung của cố Thủ tướng
 
Tại Nhà làm việc của Khu tưởng niệm, chi bộ đã tổ chức họp lệ tháng 10/2017 trong không khí trang nghiêm, chi uỷ và đảng viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đảng viên tích cực phát biểu đóng góp ý kiến nhằm xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.
 
tcb4
Họp lệ chi bộ tại nhà làm việc Khu tưởng niệm
 
Chuyến về nguồn của chi bộ Tổ chức Cán bộ Sở GDĐT thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, giúp cho đảng viên tăng thêm niềm tự hào của dân tộc, của đất nước và vững tin vào sự phát triển đi lên của đất nước trong công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh./. 

Tác giả: Phan Khuyên - CĐGD
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới