Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục và Đào tạo giao ban báo chí về thi THPT Quốc gia

Ngày 25/4/2017 tại Hà Nội, Bộ GDĐT đã giao ban báo chí với nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tại buổi giao ban, các nội dung chính được Bộ thông báo như sau:

1. Các công việc đã thực hiện

Ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức kỳ thi. Quy chế thi, tuyển sinh và văn bản hướng dẫn được soạn thảo trên cơ sở rút kinh nghiệm công tác tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, 2016 và tham khảo ý kiến rộng rãi trong và ngoài ngành trước khi ban hành nên có tính thực tế, khả thi và sự đồng thuận xã hội cao, đảm bảo chỉ đạo tổ chức thi và tuyển sinh năm 2017 an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Tham mưu trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 10 /CT-TTg ngày 27/3/2017 về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 cao đẳng; gửi Công văn của Bộ trưởng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp chỉ đạo Kỳ thi trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 cao đẳng năm 2017 và công văn chỉ đạo các Giám đốc sở GDĐT, Cục trưởng Cục Nhà trường, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ quán triệt nhiệm vụ tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2017. Ban hành Quyết định số 957/QĐ-BGDĐT ngày 27/3/2017, giao nhiệm vụ chủ trì và phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017 cho các sở GDĐT và các trường đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, cao đẳng.

Hoàn thiện phần mềm quản lý thi và tuyển sinh, nâng cấp kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin. Tổ chức tập huấn về quy chế, nghiệp vụ tổ chức thi và sử dụng phần mềm quản lý thi, tuyển sinh. Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị của Bộ trực tiếp trao đổi trên truyền hình, trên các báo điện tử về Kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh năm 2017; đồng thời,cử cán bộ tham gia cùng các báo, đài tư vấn giải đáp các băn khoăn thắc mắc, giúp giáo viên, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh, phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội nắm được thông tin và đồng thuận với chủ trương thi và tuyển sinh năm 2017 của Bộ.

Ma trận đề thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 201 được xây dựng phù hợp với hình thức thi theo bài đã công bố trong Phương án. Bổ sung, chuẩn hóa Ngân hàng câu trắc nghiệm đã có tại Cục KTKĐCLGD bằng nhiều nguồn khác nhau, như huy động giáo viên THPT giỏi của tất cả 63 tỉnh, thành, các giảng viên ĐH có chuyên môn tốt, nắm vững chương trình THPT có nhiều kinh nghiệm thi kiểm tra đánh giá và có ý thức trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm túc các quy định bảo mật tham gia biên soạn, biên tập câu hỏi thi, khai thác các câu hỏi thi phù hợp trong Ngân hàng câu hỏi thi đánh giá năng lực của Đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Quốc gia Hà Nội. Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đang được hoàn thiện đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu cả về số lượng, chất lượng, đảm bảo tổ chức thành công Kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 6 năm 2017.

Công tác đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển được tiến hành tại các địa phương đảm bảo đúng tiến độ quy định; các khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện đã được Bộ GDĐT hướng dẫn các sở GDĐT, các trường phổ thông giải quyết kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Đặc biệt, một số sở GDĐT đã xây dựng giải pháp khả thi, nỗ lực thực hiện và hoàn thành sớm việc đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ thí sinh (đặc biệt là số thí sinh tự do) vẫn chưa nắm vững các quy định dẫn đến còn nhiều sai sót trong đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển. Hạn chế này đặt ra yêu cầu phải hướng dẫn kỹ hơn các quy định về thi và tuyển sinh tại các điểm đăng ký dành cho thí sinh tự do.

2. Công việc trọng tâm thời gian tới

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ ra đề thi. Triển khai xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi để công bố rộng rãi ngay sau khi tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2016-2017 (dự kiến giữa tháng 5/2017), giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh tập dượt, làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện, chuẩn bị thi. Thành lập và triển khai hoạt động của Hội đồng ra đề thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tiếp tục hoàn thiện phần mềm quản lý thi THPT quốc gia (một số hạng mục), cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ, nâng cấp kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các sở GDĐT, công tác chuẩn bị tuyển sinh tại các trường ĐH, CĐ. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác thi và tuyển sinh trong và sau thời gian tổ chức thi và tuyển sinh. Giải đáp các băn khoăn thắc mắc về thi và tuyển sinh; hướng dẫn xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình chuẩn bị tổ chức thi và tuyển sinh.

Các sở GDĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng: Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc hoàn thành chương trình và tổ chức ôn tập cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh trong các trường phổ thông thuộc quyền quản lý, hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch, nghiêm cấm việc cắt xén chương trình, lưu ý việc ôn tập cho các tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 viên đã hoàn thành chương trình THPT trước đây nhưng chưa tốt nghiệp THPT, nay có nguyện vọng ôn tập, chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 với tư cách thí sinh tự do tại các trung tâm GDTX ; Tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh và Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam (đối với Cục Nhà trường) thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh. Xây dựng phương án tổ chức thi thực tế và khả thi; xây dựng phương án huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên có chất lượng tham gia công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo; tập huấn kỹ nghiệp vụ tổ chức thi cho cán bộ, giáo viên tham gia; xây dựng các phương án huy động các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tham gia tổ chức thi và phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra đảm bảo tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Các trường ĐH, CĐ: Phối hợp chặt chẽ với các sở GDĐT trong công tác chuẩn bị tổ chức thi, bố trí đầy đủ, có chất lượng, đủ tiêu chuẩn các thành phần tham gia Kỳ thi theo điều động của Bộ, đảm bảo đúng quy định của Quy chế; nghiêm túc triển khai việc tập huấn, quán triệt nhiệm vụ cho những người được cử tham gia, nhất là đối với cán bộ tham gia coi thi, chấm thi và tuyển sinh; Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ công tác tuyển sinh; thiết lập đường dây nóng và phân công các cán bộ nắm vững Quy chế tuyển sinh để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của thí sinh. Làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền về Kỳ thi.
 


Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới