Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư đầu năm

Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2019, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã có thư gửi cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Thân gửi Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà!

Ngày làm việc đầu tiên luôn mang đến cho bạn, cho tôi thật nhiều năng lượng, thật nhiều niềm vui và ước vọng tốt đẹp cho năm mới.

Những ngày xuân nhanh chóng qua đi nhưng vẫn còn nhiều điều đọng lại trên quê hương. Một cảm hứng dựng xây bừng sáng, câu chuyện làm ăn đang rộn rã, bức tranh tươi mới được khắc hoạ từ ý chí, tài năng và sức sáng tạo của mỗi cá nhân.

Những vận hội mới mở ra nhưng phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Sự phát triển của địa phương không thể đứng ngoài sự tác động của cuộc chiến thương mại toàn cầu và cách mạng công nghiệp 4.0 làm biến đổi cả thế giới. Một giáo sư nổi tiếng đã nói: “Trong sự thay đổi ấy, luật tiến hoá của vạn vật sẽ là tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải là người thông minh nhất, cũng không phải là người mạnh nhất hay nhanh nhất mà là người có khả năng thích nghi cao nhất.”

Vậy, bạn và tôi, mỗi cán bộ, công chức, viên chức chúng ta phải làm gì để thích ứng nhanh với sự thay đổi này? Vâng, chỉ có khát vọng mãnh liệt về sự phát triển phồn thịnh của quê hương mới tạo động lực tinh thần quan trọng để mỗi người cùng khát khao và quyết tâm vươn tới.

Năm qua, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, Đồng Tháp khẳng định sự lớn mạnh về quy mô của nền kinh tế nhưng hiện vẫn chưa bứt phá vươn lên nhóm 16 tỉnh, thành phố tự cân đối ngân sách. Tất nhiên, các địa phương này đều có điều kiện phát triển mạnh về công nghiệp và thương mại, dịch vụ nhưng chúng ta phải xem đó là mục tiêu, là động lực để phấn đấu vươn lên.

Trong tiến trình đó, cán bộ, công chức, viên chức chính là nguồn lực quan trọng. Vì vậy, hãy “Đánh thức con người phi thường trong bạn” để không chỉ làm tròn trách nhiệm mà còn phải làm tốt hơn, sáng tạo hơn công việc của mình.

Hình ảnh đàn sếu luôn bay theo hình chữ V cho chúng ta bài tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 lớn về tinh thần đồng đội, về phương pháp làm việc nhóm. Đàn sếu luôn san sẻ trách nhiệm dẫn đầu và hợp lực cùng nhau để bay về một hướng. Tôi mong rằng, mỗi cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà là một cánh sếu, luôn đoàn kết chia sẻ trọng trách và có chung một mục tiêu vì sự phát triển mạnh mẽ của địa phương mình.

Một năm khởi đầu từ mùa xuân! Năm 2019 là năm của đoàn kết, trí tuệ và quyết tâm bứt phá! Xin chúc các bạn luôn tràn đầy năng lượng và nuôi dưỡng khát vọng hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững cho vùng đất Sen hồng!

Thân mến!


Tác giả: Nguyễn Văn Dương Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
Nguồn: dongthap.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới