Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ giáo viên, nhân viên Trường MG phường An Thạnh năm 2018

Tiếp tục thực hiện tinh thần phòng cháy, chữa cháy trong cơ quan và gia đình. Trường Mẫu Giáo Phường An Thạnh mời Đội cảnh sát phòng cháy,chữa cháy thị xã Hồng Ngự tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên năm 2018.

Ngày 24/12/2018, cô Lê Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo phường An Thạnh đã mời Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thị xã Hồng Ngự đến trường tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được nghe cán bộ Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thị xã Hồng Ngự báo cáo khái quát về tình hình công tác PCCC trong năm 2018. Triển khai các văn bản pháp luật về PCCC.

Cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mẫu Giáo Phường An Thạnh tham gia lớp tập huấn. Nêu cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, đặc biệt là cách hướng dẫn trẻ nhỏ thoát hiểm khi xảy ra cháy.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Cách sử dụng khăn, vải… để khóa van bình ga đang cháy.

Cán bộ giáo viên được thực hành các tình huống

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự đã nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại nhà trường.

Qua một buổi tập huấn và trải nghiệm công tác phòng cháy, chữa cháy, các bộ, giáo viên, nhân viên Trường mẫu giáo phường An Thạnh đã hiểu biết rõ hơn về những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, nguy cơ xảy ra cháy nổ, biện pháp phòng cháy, chữa cháy cơ bản; kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy; cách sử dụng các vật dụng chữa cháy…

Giáo viên đang trải nghiệm sử dụng vật dụng chữa cháy

Tinh thần và ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 của tập thể Trường Mẫu giáo Phường An Thạnh đáng được biểu dương. Đặc biệt, đối với các trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 có trang bị bếp ăn bán trú, Căn-tin thì tinh thần và ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy này là rất cần thiết và nhân rộng.


Tác giả: Lê Thị Ngọc Bích
Nguồn: Trường MG phường An Thạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới