Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên có quyền từ chối trực Tết Canh Tý 2020 khi không muốn

Vào những ngày cận Tết hàng năm, bên cạnh những niềm vui với món quà Tết từ tổ chức Công đoàn, tiền thưởng Tết của nhà trường, giáo viên vẫn còn quan tâm về vấn đề trực Tết. Vậy trực Tết có phải bắt buộc và nếu không muốn, giáo viên có quyền từ chối không?

Ảnh minh họa từ Internet

Tại Điều 73 Luật Giáo dục hiện hành quy định, giáo viên được nghỉ Tết Âm lịch và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động. Điều 13 Luật Viên chức năm 2010 khẳng định, giáo viên có quyền được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động. Nếu không sử dụng hoặc không dùng hết số ngày nghỉ hàng năm, giáo viên sẽ được thanh toán một khoản tiền cho những ngày không nghỉ.

Theo đó, tại Điểm b Khoản 1 và Khoản 3 Điều 115 Bộ luật Lao động năm 2012 nêu rõ:

Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, Tết sau:

Tết Âm lịch 05 ngày…

Nếu ngày nghỉ này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Ngoài ra, tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT đối với giáo viên mầm non; khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT đối với giáo viên phổ thông cũng nêu thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch và các ngày nghỉ khác. Các ngày nghỉ khác thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động và các quy định hiện hành.

Như vậy, việc được nghỉ làm, hưởng nguyên lương trong dịp Tết Canh Tý năm 2020 là quyền lợi cơ bản của mọi giáo viên. Khi không muốn, giáo viên có quyền từ chối trực Tết.

Nếu thầy cô giáo nào đồng ý trực Tết thì sẽ được trả tiền làm thêm giờ theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Luật Viên chức 2010:

Được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và chế độ khác theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.

Trong đó, số tiền làm thêm được tính theo Điều 97 Bộ luật Lao động 2012 với các mức:

- Ít nhất 400% tiền lương ngày bình thường nếu làm thêm vào ban ngày;

- Ít nhất 490% tiền lương ngày bình thường nếu làm thêm vào ban đêm.

Đồng thời, do chế độ nghỉ Lễ, nghỉ Tết của giáo viên được quy định theo pháp luật lao động nên nếu xảy ra trường hợp Hiệu trưởng ép giáo viên phải trực Tết thì căn cứ vào tính chất, mức độ, Hiệu trưởng có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 14 Nghị định số 95/2013/NĐ-CP:

- Phạt tiền từ 20 - 25 triệu đồng: Huy động người lao động làm thêm giờ mà không được sự đồng ý của người lao động;

- Phạt tiền từ 25 - 50 triệu đồng: Huy động người lao động làm thêm giờ vượt quá 12 giờ/ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ Lễ, Tết và ngày nghỉ hằng năm…

Do đó, giáo viên không có nhiệm vụ phải trực Tết ở trường nên hoàn toàn có quyền từ chối khi không muốn. Nếu đã đồng ý trực thì giáo viên sẽ phải được trả thêm tiền làm thêm giờ theo quy định nêu trên./.


Tác giả: Lý Bảo Toại
Nguồn: Thanh tra Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới