Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GDĐT chính thức bỏ quy định về chứng chỉ ngoại ngữ

Kể từ ngày 15.1.2020, Thông tư bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên sẽ chính thức có hiệu lực.

Bộ Giáo dục chính thức bỏ quy định về chứng chỉ ngoại ngữ. Ảnh: TT

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Thông tư số 20/2019/TT-BGD ký ngày 26.11.2019 về bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 6.6.2008 của Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành Quy định về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 theo chương trình giáo dục thường xuyên có giá trị sử dụng.

Đối với các khóa đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên đang triển khai thực hiện trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành thì tiếp tục thực hiện việc đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho đến khi kết thúc.

Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan thuộc Bộ GDĐT; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 viện; Hiệu trưởng trường đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365; Hiệu trưởng trường cao đẳng sư phạm; Hiệu trưởng trường trung cấp sư phạm; Giám đốc Sở GDĐT; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Thông tư này.

Trước đó, từ tháng 5.2019 đến nay, Báo Lao Động liên tiếp có loạt bài điều tra, bóc trần những chiêu trò, vấn nạn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 giả, chứng chỉ thật trong việc cấp phát chứng chỉ ngoại ngữ, tin tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 của các cơ sở giáo dục.

Những đường dây gian lận thi chứng chỉ ngoại ngữ và tin tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đã lan rộng tại nhiều tỉnh thành.

Trong quá trình thâm nhập điều tra, phóng viên Lao Động đã chứng kiến những câu chuyện dở khóc dở cười của những người đi thi. Đa phần họ là giáo viên, hoặc đối tượng chuẩn bị thi công chức, viên chức.

Họ thừa nhận không biết và không có kiến thức về tiếng Anh,  tin tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 nhưng “cực chẳng đã” phải nộp tiền đi thi. Vì những tấm chứng chỉ này là “giấy thông hành” để thi viên chức, đạt các tiêu chuẩn thăng hạng chức danh nghề nghiệp. 

Liên quan đến loạt bài về gian lận chứng chỉ, giấy phép con "hành" công chức, viên chức, ngay sau khi Báo Lao Động đăng tải, Bộ GDĐT cũng vào cuộc thanh tra, cam kết xử lý nghiêm những sai phạm. Hàng chục đơn vị tổ chức thi, cấp chứng chỉ phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365.

Trao đổi với Lao Động, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ GDĐT cho biết, quan điểm của bộ là không nên “hành” giáo viên của mình bằng những quy định không cần thiết. Tiếp thu phản ánh của Báo Lao Động, Bộ GDĐT sẽ xây dựng kế hoạch, lộ trình sửa đổi các văn bản, quy định về chứng chỉ trong việc thi, xét thăng hạng cho giáo viên, đội ngũ viên chức trong ngành giáo dục.

Tại phiên chất vấn tại Quốc hội ngày 7.11, nhiều đại biểu đã chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân về vấn nạn chứng chỉ làm khổ công chức, viên chức nhiều năm qua.

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thừa nhận, “văn bằng, chứng chỉ phiền hà lắm” và nhận khuyết điểm vì để vấn nạn chứng chỉ làm khổ công chức suốt nhiều năm qua.

Bộ trưởng cam kết: “Xin hứa với Quốc hội, sau khi Luật sửa đổi bổ sung Luật Cán bộ công chức ban hành thì chúng tôi sẽ sửa quy định về văn bằng chứng chỉ tin tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, ngoại ngữ để không còn là gánh nặng với cán bộ công chức, viên chức nữa".


Tác giả: HUYÊN NGUYỄN
Nguồn: https://laodong.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới