Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp đổi mới phương thức thu các khoản đóng góp từ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh

Trong thời gian qua, việc thu các khoản đóng góp của tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh (HS) và cha mẹ các em đã góp phần tăng đầu tư cho giáo dục, giảm bớt một phần đầu tư của Nhà nước và có tác dụng nhất định trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thu đã nảy sinh một số bất cập: Về kinh tế: nhân lực huy động cho việc thu các khoản đóng góp quá nhiều: Lãnh đạo nhà trường, Bộ phận kế toán, giáo viên (GV) chủ nhiệm. GV thu các khoản đóng góp từ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh, sau đó quyết toán lại cho Bộ phận tài vụ của trường. Việc GV có quyết toán đủ số tiền thu được hay chiếm dụng để sử dụng vào mục đích cá nhân là hoàn toàn có thể xảy ra và đã xảy ra. Về xã hội: vai trò, uy tín của GV đối với HS, cha mẹ các em và xã hội bị giảm sút. Trong suy nghĩ của không ít người, GV chỉ là người … “đòi nợ” tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh. Thời gian để giáo viên thu các khoản đóng góp đầu năm khá nhiều, ảnh hưởng đến việc đầu tư cho công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục. Thậm chí, có GV tự ý đặt ra các khoản thu vì mục đích cá nhân.

Từ năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2016-2017, ngành GDĐT Đồng Tháp đã đổi mới phương thức thu các khoản đóng góp bằng các biện pháp:

- Nâng cao nhận thức và hiểu biết của tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh và cha mẹ các em về xã hội hóa giáo dục nói chung – các khoản đóng góp đúng quy định nói riêng. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh công khai, minh bạch tất cả các khoản thu đúng quy định cho HS và cha mẹ các em. Việc công khai, minh bạch được thực hiện bằng các hình thức phù hợp: thông báo trong các cuộc họp cha mẹ HS đầu năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và trên bảng thông báo của đơn vị. In ấn tài liệu gửi trực tiếp cho HS và cha mẹ các em. Thông tin trên hệ thống truyền thanh của địa phương, trên Website của trường, nhắn tin đến cha mẹ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh.

- Đổi mới cách thu: mỗi trường thành lập Tổ thực hiện thu toàn trường. Giáo viên chủ nhiệm không trực tiếp thu các khoản đóng góp từ HS và cha mẹ các em mà chỉ thực hiện nhiệm vụ thông báo, đôn đốc. Thủ trưởng cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo thực hiện việc thu bằng các biện pháp phù hợp: sắp xếp lịch thu cho từng khối, từng lớp phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho HS và cha mẹ các em đóng góp; phân công hợp lý lực lượng tham gia thu (Lãnh đạo, kế toán, thủ quỹ, nhân viên Văn phòng…); đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 có điểm phụ, bố trí lịch thu, đến từng điểm trường để thu.

- Linh hoạt trong việc thu: thu cả năm, thu từng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 kỳ, thu theo tháng tùy theo điều kiện kinh tế của cha mẹ tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh; thu các khoản bắt buộc trước, tự nguyện sau để giảm bớt khó khăn cho HS và cha mẹ các em.

Năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2016-2017, số người tham gia việc thu các khoản đóng góp từ HS và cha mẹ các em giảm gần 10.000 người nhưng tỷ lệ HS đóng các khoản tăng 3,1%, tổng số tiền thu được tăng 7,87 tỷ đồng. Về mặt xã hội, GV được “giải phóng” khỏi nhiệm vụ không phải là nhiệm vụ chính để tập trung đầu tư cho công tác chuyên môn, nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục. Nhà trường quản lý chặt chẽ tiến độ thu, kết quả thu. Hạn chế đến mức thấp nhất các tiêu cực có thể xảy ra. HS và cha mẹ các em đồng thuận cao, hiểu biết và nhận thức về xã hội hóa giáo dục được nâng lên, tích cực tham gia đóng góp. Đồng thời, các gia đình khó khăn về kinh tế cảm thấy tự tin, thoải mái khi đóng góp theo khả năng kinh tế của mình. Trong năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2017-2018, các biện pháp trên được tiếp tục triển khai thực hiện trong các cơ sở giáo dục toàn tỉnh.

Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới