Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Lê Thành Long: Tuyên truyền phổ biến pháp luật hiệu quả hơn

Hôm qua (18/5), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đã thực hiện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Thứ 11 và các xã Đông Hưng A, Đông Hưng B, Vân Khánh Đông, Đông Hưng, Vân Khánh Tây, Vân Khánh, Đông Thạnh, Đông Hòa, Tân Thạnh và Thuận Hòa ̀ (huyện An Minh, Kiên Giang).

Đồng tình với chương trình hành động của các ứng cử viên, các cử tri đã gửi gắm nhiều kiến nghị đến Đảng, Nhà nước quan tâm đến đời sống người dân địa phương nuôi trồng thủy sản và sản xuất lúa đang gặp nhiều khó khăn, hạn mặn; chính sách đào tạo, giải quyết việc làm cho con em nông dân. 

Cử tri Nguyễn Văn Phát (xã Đông Hưng A) đề nghị cơ quan chức năng tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm tham nhũng phải xử lí nghiêm… 
Về lĩnh vực quản lý của Bộ Tư pháp, cử tri Nguyễn Văn Đức (xã Đông Hưng A) đề nghị Bộ và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân vì “trình độ hiểu biết pháp luật của dân còn hạn chế, việc triển khai phổ biến luật không đến được dân, dân không biết thì luật cũng khó đi vào thực tế”. 

Chia sẻ băn khoăn của cử tri về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ trưởng Lê Thành Long cho biết: Hiện nay, kinh phí cho công tác này cũng còn rất hạn chế và thực hiện còn thiếu trọng tâm, trọng điểm. Tới đây, Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục nghiên cứu để tham mưu, thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật có hiệu quả hơn. 

Về một số vụ án oan sai trong thời gian qua, Bộ trưởng đánh giá, qua giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì thấy các vụ án oan sai phần lớn xuất phát từ sai sót trong qui trình tố tụng, thu thập chứng cứ và giám định… Từ thực tế này, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 với nhiều quy định chặt chẽ hơn để góp phần giảm oan, sai. 

Ghi nhận ý kiến của cử tri, bà Nguyễn Thị Kim Bé – ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV thông tin, Chính phủ đang xây dựng đề án, quy hoạch sản xuất nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long, huy động các nhà khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 nghiên cứu qui hoạch các vùng chuyên canh phù hợp; nghiên cứu giống vật nuôi, cây trồng phù hợp với vùng mặn… 
Bên cạnh đó, “Đảng và Nhà nước quyết tâm đấu tranh với loại tội phạm này. Tuy nhiên, công tác chống tham nhũng không dễ, cần được xác định là nhiệm vụ của toàn xã hội. Người dân khi phát hiện cần tố cáo để cơ quan chức năng xử lí” – bà Bé cho biết.


Tác giả: Trần Nam
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới