Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiết bị lọc không khí và tạo năng lượng từ không khí ô nhiễm

Các nhà khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Bỉ cho biết đã thành công trong việc phát triển thiết bị vừa có tác dụng lọc không khí đồng thời tạo ra năng lượng khi được đặt dưới ánh sáng tự nhiên.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đến từ Đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Antwerp và Đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Leuven của Bỉ cùng lúc đáp ứng được 2 nhu cầu bức thiết nhất của xã hội hiện nay đó là làm sạch không khí và tạo ra nguồn năng lượng thay thế.

"Chúng tôi sử dụng một thiết bị nhỏ gồm 2 ngăn được ngăn cách bởi 1 tấm màng", Giáo sư Sammy Verbruggen, đứng đầu nghiên cứu cho biết.

"Không khí được làm sạch trong 1 ngăn còn ngăn bên kia khí hydro sinh ra từ kết quả của quá trình lọc đó", ông nói.
 

KH
Trọng tâm của công nghệ nằm ở tấm màng ngăn được làm từ các vật liệu nano
 

Khí hydro sẽ được lưu giữ và sử dụng làm nhiên liệu cho các thiết bị vận hành bằng loại nhiên liệu này. Hiện nay đã có loại xe buýt chạy bằng hydro.

Trọng tâm của công nghệ nằm ở tấm màng ngăn được làm từ các vật liệu nano. Chính tấm màng này có tác dụng làm sạch không khí và tạo ra năng lượng.

"Trước đây những tấm màng như vậy hầu hết được sử dụng để triết xuất hydro từ nước. Giờ đây, chúng tôi phát hiện ra rằng chúng hoạt động hiệu quả hơn đối với không khí ô nhiễm", Giáo sư Sammy Verbruggen nói..

Thoạt nghe quy trình này có vẻ phức tạp nhưng thực tế không phải vậy, tất cả những gì ta cần làm là đặt thiết bị dưới ánh sáng. Mục tiêu của các nhà khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 là có thể sử dụng ánh sáng mặt trời vì quy trình hoạt động cơ bản của công nghệ này tương tự pin mặt trời.

Sự khác biệt ở đây là điện không được tạo ra trực tiếp mà thay vào đó không khí được làm sạch trong khi năng lượng sinh ra được lưu giữ dưới dạng khí hydro.

Trong giai đoạn tiếp theo các nhà khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sẽ phát triển thiết bị ở quy mô lớn hơn để có thể áp dụng trong công nghiệp.


Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới