Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đảm bảo an ninh, an toàn trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, phòng chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường

Ngày 17/4, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an ninh, an toàn trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, phòng chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường với sự tham dự của gần 20.000 người tại 63 điểm cầu Sở GDĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và 603 điểm cầu Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh trong cả nước. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ GD&ĐT có các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Hữu Độ; đại diện lãnh đạo Công đoàn giáo dục Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Công an, Bộ LĐTBXH, Văn phòng Chính phủ, các Cục, Vụ thuộc Bộ GD&ĐT. Chủ trì các điểm cầu tại 63 sở GDĐT là đại diện lãnh đạo UBND Tỉnh và lãnh đạo các sở GDĐT.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, thời gian qua, dù có nhiều văn bản quy định của pháp luật về xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường, Bộ GD&ĐT đã có nhiều Thông tư liên quan cũng như những văn bản cá biệt, chỉ thị về nội dung này, tuy nhiên, bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường có xu hướng lan rộng, phức tạp hơn. Nguyên nhân là do đặc điểm lứa tuổi tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh THCS, THPT, sự tác động tiêu cực của mạng xã hội và các tác động khác từ môi trường gia đình, xã hội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì tại điểm cầu trực tuyến Bộ GD&ĐT

Trước thực tế này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, ngành Giáo dục cần chủ động, tiên phong, tích cực, tập trung vào các giải pháp để “phòng hơn là chống”. Trong đó, đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các nhà trường, bao gồm cả hiệu trưởng, hiệu phó, tổng phụ trách và trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm… trong việc tìm ra các giải pháp để phòng chống bạo lực. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tới sự phối hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong phòng chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường. Bộ trưởng nêu rõ: “Phòng, chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường là trách nhiệm của không chỉ các bộ ngành, địa phương, các sở, ban, ngành, ban giám hiệu nhà trường… mà là trách nhiệm của từng thầy cô giáo, từng cán bộ, viên chức, người lao động và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh trong nhà trường. Các bên liên quan như phụ huynh cũng cần chung tay thực hiện. Chúng ta mà xem nhẹ khâu nào trong nguyên lý nhà trường - gia đình và xã hội thì công tác phòng, chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường sẽ đạt kết quả không cao”.

Đề cập tới vai trò của các trường sư phạm, tổ chức công đoàn trong phòng chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường, Bộ trưởng cho rằng, các trường cần chú trọng ngay từ khâu tuyển sinh, đào tạo, thầy cô phải có năng khiếu sư phạm, yêu nghề mến trẻ, chương trình đào tạo cho giáo viên cũng phải thay đổi để từng thầy cô phải coi đây là nhiệm vụ của mình trong công tác giáo dục. Trường sư phạm cũng phải có trách nhiệm với các cựu sinh viên của mình; có chương trình bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bộ trưởng nhấn mạnh: “ Các thầy cô phải trở thành nhà giáo dục, không phải “thợ dạy”. Tổ chức công đoàn cũng cần phải vào cuộc sâu. Vai trò của đội ngũ nhà giáo với khoảng 1,5 triệu người là rất quan trọng, có thể nói là quyết định thành công trong phòng chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường”.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) đánh giá, hiện nay, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật nói chung và các văn bản chỉ đạo phòng, chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường của ngành giáo dục đã chặt chẽ và kịp thời, tạo hành lang pháp lý để các cơ sở giáo dục trong toàn quốc đảm bảo an ninh trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Tuy nhiên, ông Linh cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng thời gian qua, có một số hiện tượng cá biệt bạo lực xảy ra trong và ngoài trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, gây tâm lý bức xúc trong dư luận xã hội. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, tình trạng này có nguyên nhân khách quan là tác động của mặt trái kinh tế thị trường, ảnh hưởng ngoại lai văn hóa nước ngoài; sự bùng nổ internet, mạng xã hội, thông tin xấu độc, kích động tràn lan trên mạng xã hội tiêm nhiễm từ từ đến quá trình hình thành đạo đức nhân cách. Vấn đề giáo dục nhân cách của con em trong gia đình cũng có nhiều tồn tại. Bên cạnh đó, bản thân tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh trong các lứa tuổi từ tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đến trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phổ thông có quá trình diễn biến thay đổi tâm sinh lý và hành vi nhanh chóng…, đặt ra thách thức đối với thầy cô trong việc nắm bắt tâm lý của các em. Về nguyên nhân chủ quan, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT cho rằng có tình trạng chỉ đạo ở các địa phương chưa được thường xuyên, các quyết định chính sách của cấp trên, của Bộ GD&ĐT chưa được cập nhật, quán triệt hiệu quả ở các địa phương…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị ngành Giáo dục các cấp tăng cường phổ biến các quy định pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và phòng chống bạo lực tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đường, đặc biệt là các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, Thông tư của Bộ liên quan đến vấn đề này. “Tuyên truyền, phổ biến để phòng chống chứ không phải tuyên truyền để xử lý hậu quả, đó là việc bất đắc dĩ”. Bộ trưởng yêu cầu, các cơ sở giáo dục phải cụ thể hóa văn bản chỉ đạo thành các kế hoạch hành động của nhà trường, trong đó phân công rõ trách nhiệm của lãnh đạo, ban giám hiệu, cấp ủy, người đứng đầu, các vị trí giáo viên chủ nhiệm, giáo viên, người lao động…, tích cực trao đổi với phụ huynh để gắn kết nhà trường và gia đình. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu tăng cường hoạt động thanh tra, giám sát vì nếu không tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ ra những bất cập, hạn chế thì việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai kế hoạch đôi khi trên giấy, việc thực hiện kế hoạch sẽ không thiết thực.

Trước tình trạng vẫn còn một số nơi chưa xử lý nghiêm khắc giáo viên vi phạm, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo 63 Sở GDĐT thực hiện nghiêm túc chủ trương của ngành là nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo thì trước hết không cho đứng lớp, chứ không thể đẩy từ lớp nọ sang lớp kia. Sau đó, căn cứ vào mức độ vi phạm đến đâu thì xử lý nghiêm đến đó theo quy định của pháp luật./.


Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: VP Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới