Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự thay đổi cảnh quan của một ngôi trường mới thành lập

Trường THPT Tân Phú Trung (Châu Thành, Đồng Tháp) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 06/01/2014. Trải qua 04 năm hoạt động, cảnh quan của nhà trường có sự thay đổi nhanh chóng, từ ngôi trường ngập tràn ánh nắng, mùa hè nóng bức; đến nay, màu xanh đã phủ khắp sân trường, mang lại sự tươi mát cho không gian.

Nhớ lại, những ngày đầy thầy và trò nhà trường chuyển về tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tại ngôi trường mới thì nhà trường bốn bề không một bóng cây, vào những buổi trưa nắng gắt, không khí các phòng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 thật oi bức, tinh thần và tâm lý thầy, trò rất uể oải, mệt mỏi; thầy dạy rất mệt, trò thi không tiếp thu tốt bài tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Các hoạt động giáo dục ngoài trời hầu như rất khó khăn, chỉ hoạt động được trước 8 giờ sáng và sau 16 giờ chiều, gây khó khăn cho nhà trường trong các hoạt động ngoại khóa.
 
P1
Quang cảnh khuôn viên sân trường những ngày đầu tiên thành lập trường
 
Trước tình hình khó khăn đó, bằng sự nỗ lực  liên tục, bằng quyết tâm cao, thầy và trò nhà trường đã ra sức lao động vất vả để mang lại màu xanh cho ngôi trường thân yêu. Hàng tuần, mỗi lớp đều có lịch lao động trồng cây, chăm sóc cây xanh, cây cảnh, làm vệ sinh môi trường. Trong khó khăn mới thấy được tấm lòng của người dân vùng nông thôn, nhiều phụ huynh tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh liên tục điện thoại đến trường để gợi ý cho, tặng cây (Cây xanh, cây kiểng…) để nhà trường trồng đỡ tốn kém, nhiều phụ huynh còn ra công sức để bứng và tự chuyển cây đến tận trường, tận tình hướng dẫn thầy và trò trồng cây, nghĩa cử ấy thật cao đẹp làm sao!
Tuy nhiên, hoa kiểng thì có thể phát triển nhanh, còn cây xanh bóng mát thì không thể “ một ngày, một buổi” mà có bóng mát được. Mỗi ngày, thầy trò nhà trường đều nhìn hàng cây mà ước mơ giá như nó “vươn vai lớn nhanh như Phù Đổng”?

Với biết bao công sức, mồ hôi của thầy và trò, đến năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2016-2017, thành quả sau bao năm vất vả đã kết tinh thành màu xanh phủ khắp sân trường, tạo cảnh quan sư phạm vừa đẹp vừa mát; tạo diều kiện thuận lợi cho nhà trường vừa tổ chức các hoạt động giáo dục tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh (ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, thể dục thể thao…), vừa có bóng mát để các em vui chơi, giải trí, thư giãn sau những tiết tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 căng thẳng. Đặc biệt, hàng Phượng trước cổng trường cứ mỗi dịp hè về là trổ hoa đỏ rực cả một góc trời khiến cho nhiều người dân phải trầm trồ nhìn ngắm, nhiều du khách hiếu kỳ dừng lại chụp vài tấm ảnh làm kỷ niệm, thậm chí có cả ca sĩ xin được quay cảnh trường để làm nền cho những bản nhạc về tuổi tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh, về mùa hè ( Ca sĩ Mộng Yến – Khách sạn Mộng Yến).
 
P2
   Quang cảnh sân trường năm 2017
 
Với thành quả trên, năm 2017, nhà trường được Sở Giáo dục kiểm tra và công nhận đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp”. Trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu duy trì chuẩn, phấn đấu xây dựng cho cảnh quan nhà trường càng tươi đẹp hơn để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần giáo dục môi trường cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh.

Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới