Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng tạo cách tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 ngoại ngữ kiểu "ông đồ" ngày Tết

Trong tâm hồn của những người dân đất Việt, Tết Nguyên đán là dấu ấn dễ nhớ nhất của một năm âm lịch. Theo dòng thời gian, từng cái Tết cổ truyền của dân tộc cứ lần lượt trôi qua với những nét riêng - chung xen lẫn vào nhau, gợi nên bao kỷ niệm, trong đó có những sản vật đặc trưng của ngày Tết xưa nay:

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”
Mới đây, trong buổi Lễ sơ kết tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 kỳ I năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2017 - 2018 của trường THCS Thường Phước 1 (huyện Hồng Ngự), “câu đối đỏ” bỗng chốc xuất hiện rực rỡ trên thân những hàng cây xanh bóng mát trong sân trường, hai bên cánh gà sân khấu, trên tấm màn hậu cảnh sân khấu, trên tay các “diễn viên múa” ở các lớp,... Các câu đối đỏ ấy kết hợp với cờ, hoa, với thiệp chúc xuân, với tiếng hát lời ca rộn ràng, điệu múa uyển chuyển, đầy màu sắc khiến cho không khí Tết Mậu Tuất - 2018 dâng tràn khắp nơi. Chỉ có điều nếu những ông đồ ngày xưa có hiện về trong buổi lễ ấy cũng phải tròn mắt trước các câu đối kiểu như:

“HAPPY NEW YEAR TO YOU ANH YOURS” (Chúc mừng năm mới hạnh phúc dành đến bạn và người thân)
song hành với câu: “WISHING YOU A HAPPY SUCCESSFUL NEW YEAR” (Chúc cho bạn một năm mới thành công) thành một đôi câu đối Tết hoàn chỉnh.

Hàng chục câu đối đỏ rực với nội dung và hình thức phong phú ấy là sản phẩm của những “ông đồ, bà đồ” nhí. Tất cả sản phẩm ấy bắt đầu hình thành từ một kế hoạch táo bạo của Tổ trưởng tổ Tiếng Anh - thầy Dương Đức Phi lập ra: “Kế hoạch hoạt động trải nghiệm sáng tạo khối 7, 8” với chủ đề “Welcome 2018”. Với kế hoạch này, kể từ sau khi thi tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 kỳ I xong, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh khối 7 và khối 8 cùng với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tiếng Anh và giáo viên mỹ thuật cùng hợp tác làm việc trong những ngày thứ năm, chủ nhật để làm và trang trí hai tấm liễn chúc xuân bằng tiếng Anh, đồng thời tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tự viết bài thuyết minh cũng bằng tiếng Anh để giới thiệu với mọi người về nội dung, ý nghĩa, hình thức của sản phẩm do lớp mình làm ra.

Đầu tháng hai vừa qua, buổi trải nghiệm sáng tạo của tổ Tiếng Anh diễn ra tưng bừng ngay tại sân trường THCS Thường Phước 1. Đến dự buổi hoạt động có cô Phó Hiệu trưởng Võ Thị Phần, các giáo viên trong trường và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh cả hai khối 7 và 8. Sau phần tuyên bố lý do và hướng dẫn chung của Ban Tổ chức, lần lượt mỗi lớp sẽ cử hai tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đại diện cho lớp lên thuyết minh và phiên dịch cho sản phẩm của mình. Hàng trăm khán giả tròn xoe mắt, thán phục tài thuyết minh hấp dẫn của nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, vẫn có những cặp đôi khá mất tự tin trước tập thể nên phần thuyết minh bị ngắt quãng, chưa tập trung cao nhất cho nội dung hai câu đối trong tấm liễn Tết của lớp mình. Dù vậy, khán giả vẫn "cháy hết mình" bằng những đợt reo hò cổ vũ vang dội kèm những tràng pháo tay hào phóng. Ban Giám khảo phải hết sức tập trung để chấm điểm từng phần, từ nội dung đến hình thức, từ bài thuyết minh đến các gam màu, hình ảnh kèm theo từng con chữ trong câu đối. Kết quả cuối cùng của buổi hoạt động sẽ được công bố trong Lễ sơ kết tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 kỳ I.
 
20180201 152748
Học sinh đang thuyết minh về liễn Tết trong buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo của tổ Tiếng Anh

Theo Ban Tổ chức, buổi hoạt động đang đi theo hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới, tức là hoạt động giáo dục bao gồm hoạt động dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm khơi dậy những tiềm năng, năng lực còn chưa được phát hiện của tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh trước thực tế cuộc sống hiện đại như ý chí, tư tưởng, tình cảm, kỹ năng sống hay hình thành kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác tập thể trong sáng tạo, tính đoàn kết,... Các phẩm chất này sẽ được bộc lộ và rèn luyện thông qua các hoạt động như vẽ, nấu ăn, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, thể dục thể thao, đi tham quan,... một cách tự nhiên theo lối “tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 mà chơi, chơi mà tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365”.

Được biết, buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo này được tổ chức xuất phát từ một thực tế là trong dịp Tết Nguyên đán, người Việt ta có phong tục đến gặp thầy đồ xin chữ về treo trong nhà để cầu cho gia đạo bình an, phát lộc, phát tài trong năm mới. Việc trau dồi vốn từ và kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong thực tế cuộc sống hiện nay một cách sáng tạo thông qua làm liễn Tết là việc làm mang nhiều ý nghĩa tích cực. Thầy Dương Đức Phi còn cho biết thêm:

Thông qua hoạt động ngoại khóa như vầy, giáo viên chúng ta đang giáo dục cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh chẳng những phải biết phấn đấu thành con ngoan trò giỏi mà còn phải rèn luyện để trở thành một nhà sáng chế trong tương lai. Hy vọng các giáo viên khi dạy trên lớp cần thắp lên trong các em một ước mơ, một niềm tin mãnh liệt về điều đó!

Nhìn các liễn Tết đỏ rực với hàng loạt phong cách viết câu đối khác nhau đứng ngay ngắn trên sân khấu và khắp khu vực sân trường, người ta liên tưởng đến những buổi hoạt động vất vả của những “ông đồ, bà đồ” nhí. Chắc chắn rằng quá trình làm việc ấy buộc các em phải thuộc nằm lòng nội dung câu đối của lớp mình và có thể ghi nhớ thêm nhiều câu đối của lớp bạn nữa. Việc gắn kết một môn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 hiện đại như tiếng Anh với phong tục cổ truyền của dân tộc trong ngày Tết để giáo dục tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh là một trải nghiệm sáng tạo độc đáo, cần phát huy!

Tác giả: Hậu Nghệ
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới