Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một Cô giáo “Với thân hình nhỏ, nhưng có tấm lòng và trách nhiệm lớn đối với ngành giáo dục”

Ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường, cô tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trò nhỏ nhắn tại một vùng quê của tỉnh Đồng Tháp đã đã xác định con đường tương lai sau này trở thành giáo viên giảng dạy trên chính quê hương của mình. Cô bé ấy tên Trần Thị Mộng Trinh, sinh năm 1986 trong một gia đình nông dân ở Thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Ấp ủ hoài bảo lớn lao cùng với sự quyết tâm từ nhỏ, năm 2005 Trần Thị Mộng Trinh thi đỗ vào Trường Cao Đẳng Sư phạm Đồng Tháp ngành Ngữ văn, (nay là Trường Đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Đồng Tháp). Sau thời gian cố gắng vượt khó không ngừng thì ước mơ của cô bé nhỏ nhắn ngày nào cũng đã nở hoa. Ba năm sau, cầm tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi đầu khóa trên tay, cô bé ấy không một chút do dự đã mạnh dạn chọn ngay một trường ở xã vùng biên để phục vụ dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 ngay chính trên quê hương yêu quý của mình. Niềm mơ ước ngày nào của cô tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trò nhỏ đã trở thành hiện thực. Cô giáo Trần Thị Mộng Trinh đã tốt nghiệp ra trường và về công tác tại Trường THCS Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, ngay trên mảnh đất ngày nào cô gieo mầm xanh mơ ước. Chưa bằng lòng với những gì đạt được, ngay sau đó, Trần Thị Mộng Trinh tiếp tục đăng ký dự tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 liên thông đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 ngành Ngữ văn tại trường Đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Đồng Tháp và tốt nghiệp sau đó 2 năm.


TTT1
Ngôi trường Cô Trần Thị Mộng Trinh gắn bó hơn 8 năm
 
Ngoài kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ được tôi luyện trên ghế giảng đường, cô Trần Thị Mộng Trinh luôn tìm hiểu tâm tư, tình cảm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh nơi mình giảng dạy, đồng thời không ngừng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 hỏi kinh nghiệm ở các đồng nghiệp trong đơn vị để tìm ra nhiều giải pháp giáo dục và dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đạt hiệu quả cao. Chất lượng dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 bộ môn do cô Trinh phụ trách luôn đứng đầu, nhiều năm liền được nhà trường đánh giá là giáo viên tiêu biểu và đạt được nhiều danh hiệu cao quý như: Lao động tiên tiến trong nhiều năm liền, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục tỉnh nhà.
 
Với bản tính chan hòa, vui vẻ, năng động, giàu lòng yêu thương, cô Trinh luôn được hàng xóm yêu quý, kính trọng; đồng nghiệp mến thương, có uy tín cao trong chuyên môn và để lại trong lòng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trò sự kính yêu sâu sắc. Không tự mãn với những gì đạt được, cô luôn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, cô phấn đấu, trau dồi, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 hỏi, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Vì thế, cô luôn đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận trong tất cả các phong trào thi đua yêu nước. Năm 2016, cái tên Trần Thị Mộng Trinh được nhiều người biết đến với giải thưởng cao quý “giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn cấp Tỉnh Đồng Tháp”. Đây là một vinh dự lớn cho cô Trinh nói riêng và cho trường và ngành giáo dục huyện nhà nói chung.

 
Chưa dừng lại ở đó. Với sự tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục, với sự miệt mài tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năm 2017 cô Trần Thị Mộng Trinh đạt “giải nhì cấp Quốc gia, cuộc thi dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên THCS năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2016-2017”. Thành tích ấy là cả một quá trình tu dưỡng, rèn luyện; là kết quả dành cho sự miệt mài, tận tụy, tự tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và sáng tạo. Là niềm tự hào của đơn vị, của ngành giáo dục huyện nhà và của cả tỉnh Đồng Tháp trên đà phát triển.
 
TTT3
Sự tiến bộ và niềm vui của tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh là động lực để cô Trần Thị Mộng Trinh phấn đấu không ngừng
 
Có thể nói rằng cô Trần Thị Mộng Trinh là một tấm gương sáng, một điển hình tiêu biểu cho ngành giáo dục huyện Hồng Ngự, không chỉ vì danh hiệu và những thành tích cô phấn đấu đạt được mà còn là vì tâm huyết, sự nổ lực, trách nhiệm của cô với đơn vị, với ngành, với xã hội, với tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh. Tấm gương ấy xứng đáng được giáo viên huyện nhà tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 hỏi và noi theo.

Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 giỏi. Cô Trinh cho rằng: Đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã giúp cô vượt qua gian khó, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Có lần tâm sự với cô, tôi hỏi động lực nào làm nên một Trần Thị Mộng Trinh tài giỏi như vậy? Cô cười và nói: “Chưa bao giờ tôi thấy mình giỏi cả, tôi chỉ biết phấn đấu để mình lớn lên từng ngày. Tôi chỉ biết làm hết khả năng mình có thể để thỏa lòng đam mê tìm hiểu, nâng cao công tác chuyên môn.” Câu trả lời làm tôi trở nên nhỏ bé trước cô biết bao nhiêu.

Trong vuờn hoa của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà, có muôn ngàn loài hoa đang vươn mình khoe sắc. Vườn hoa ấy có một bông hoa tên Trần Thị Mộng Trinh, tuy sắc màu không rực rỡ nhưng lại ngào ngạt hương thơm./.

Tác giả: Lê Kim Tuyền
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới