Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

Ngày 07/02/2018, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên Quý I năm 2018. Tại Hội nghị, Đảng bộ cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo đã vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng Giấy khen Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017. Đây là năm thứ 05 liên tục, Đảng bộ cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo đạt được thành tích này.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; với sự đoàn kết, đồng thuận cao, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công chức, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2017, qua xem xét, đánh giá, Đảng bộ có 03 Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” và 01 chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu, 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; các đoàn thể được cấp trên công nhận “Vững mạnh”. Không có tập thể, cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật đến mức phải xử lý. Không có đơn thư khiếu nại, tố cáo trong nội bộ Đảng bộ, cơ quan. Năm 2017, trên cơ sở kết quả, chất lượng công việc hoàn thành, Bộ GDĐT tặng cờ thi đua “Đơn vị tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2016-2017”.
 

Đạt được thành tích nêu trên là do ngay từ đầu năm Đảng ủy có sự phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác chính trị. Đảng ủy đã kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên thông tin tình hình thế giới và trong nước để cán bộ, đảng viên giữ vững lập trường tư tưởng;
 

Nhan giay khen dat TSVM tieu bieu nam 2017
Đảng bộ cơ sở Sở GDĐT vinh dự được nhận Giấy khen Đảng bộ trong sạch vũng mạnh tiêu biểu năm 2017
 

Tập thể Đảng ủy; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, các chi bộ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; các quy định, quy chế làm việc; công tác tổ chức cán bộ; quản lý và phát triển đảng viên. Trong công tác tổ chức cán bộ, nhất là việc đề bạt, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo quản lý, điều động, luân chuyển, cử đi đào tạo... đều được Đảng ủy bàn bạc thảo luận thống nhất và đồng thuận cao mới thực hiện, không có biểu hiện độc đoán, mất dân chủ, cục bộ địa phương hoặc bè phái trong công tác tổ chức, cán bộ. Trong năm, Đảng ủy xét đề nghị kết nạp đảng 02 quần chúng, vượt chỉ tiêu đề ra là kết nạp ít nhất 01đảng viên.

 

Trong năm, Đảng ủy làm việc với lãnh đạo các đoàn thể cơ quan để kịp thời nắm tình hình, đề ra hướng chỉ đạo; có ý kiến nhân sự Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên BCH Chi đoàn thanh niên để đại hội nhiệm kỳ 2017-2019, nhân sự BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đảng ủy và UBKT Đảng ủy đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng của cấp mình; xây dựng và triển khai chương trình kiểm tra, giám sát từ đầu năm 2017. Sau các đợt kiểm tra, giám sát đều có kết luận, thông báo cho các chi bộ, cá nhân được kiểm tra, giám sát biết các ưu điểm, khuyết điểm và yêu cầu thực hiện các giải pháp khắc phục, góp phần xây dựng các chi bộ trong sạch, vững mạnh và giúp đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu liên tục từ năm 2013 đến nay, đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Đảng bộ cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác xây dựng Đảng trong nhiều năm qua tại đơn vị./. 


Tác giả: Lý Bảo Toại
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới