Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp vận hành Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022

Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp thiết lập và thống nhất quản lý các kênh tương tác với người dân, doanh nghiệp qua Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Tháp như sau:

1. Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Tháp (đầu số điện thoại: 0277.1022): Là bộ phận đầu mối tiếp nhận, ghi lưu, điều phối xử lý các thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp đối với các nội dung được tiếp nhận theo quy định.


2. Trang thông tin điện tử Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Tháp (tên miền: 1022.dongthap.gov.vn): Là trang website tiếp nhận, công khai kết quả xử lý các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.


3. Địa chỉ email Tổng đài Thông tin dịch vụ công (địa chỉ: 1022@dongthap.gov.vn): Là địa chỉ email để tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.


4. Kênh Zalo official account (tên sử dụng: 1022 Đồng Tháp): Là tài khoản qua ứng dụng mạng xã hội Zalo để tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.


5. Kênh Fanpage Facebook (tên sử dụng: 1022 Đồng Tháp): Là tài khoản qua ứng dụng mạng xã hội Facebook để tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.


6. Các kênh tương tác khác theo yêu cầu quản lý.

Từ ngày 01/01/2020 Tổng đài thông tin dịch vụ công 1022 và Cổng thông tin dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp chính thức vận hành.

Nguồn:  1455/QĐ-UBND-HC427/SGDĐT-VP.


Tác giả: Huỳnh Minh Mẫn
Nguồn: VP Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới