Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019

Sáng ngày 02/12/2019, Công đoàn cơ sở trường THPT Chu Văn An vừa tổ chức buổi hoạt động tuyên truyền giáo dục về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho hơn 870 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường hiểu rõ vai trò của bình đẳng giới trong giáo dục hiện nay.

Tại buổi tuyên truyền, cô Lâm Thị Hiền, chủ tịch công đoàn cơ sở trình bày ngắn gọn, súc tích về khái niệm bình đẳng giới cũng như phân tích thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của bất bình đẳng giới. Cô Lâm Thị Hiền cho rằng: “Bình đẳng giới trong gia đình có ý nghĩa quan trọng trong mọi thời đại, đặc biệt là trong điều kiện hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện nay. Bình đẳng giới trong gia đình là môi trường lành mạnh để con người, đặc biệt là trẻ em được đối xử bình đẳng, được giáo dục về quyền bình đẳng, được hành động bình đẳng; là tiền đề quan trọng cho sự thành công trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; góp phần tăng chất lượng cuộc sống của các thành viên gia đình, góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước; góp phần giải phóng phụ nữ và góp phần xây dựng thể chế gia đình bền vững…”.

Ngoài ra, công đoàn cơ sở trường THPT Chu Văn An cũng tổ chức cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về nội dung tuyên truyền bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho học sinh toàn trường tham gia. Không khí buổi tuyên truyền rất sôi động, thu hút nhiều học sinh tham gia phát biểu ý kiến.

Hoạt động tuyên truyền này thật sự đã khơi dậy trong mỗi người ý thức, tinh thần đấu tranh vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng và tiến bộ…

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Cô Lâm Thị Hiền, chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THPT Chu Văn An phát biểu tại buổi tuyên truyền

Quang cảnh HS hào hứng tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về bình đẳng giới


Tác giả: Đặng Quốc Trung
Nguồn: Trường THPT Chu Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới