Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” của trường THPT Trần Quốc Toản

Thực hiện Kế hoạch số 66/ SGDĐT- CTTT, ngày 3/9/2019 của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, về việc phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” năm học 2019-2020. Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2019, Trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức thành công phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” năm học 2019-2020”

Thầy Trương Trọng Bình- Phó hiệu trưởng tuyên truyền trước sân cờ

Đến với buổi phát động và ký cam kết có Đại diện lãnh đạo của trường, toàn bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1.100 học sinh của trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền và ký cam kết

Nội dung phát động tuyên truyền và cam kết:

Cốc nhựa dùng một lần ngày nay không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, nó được sử dụng vô cùng phổ biến vì tính năng nhẹ, bền, dễ sử dụng,... Cốc nhựa dùng một lần thường được ưa chuộng tại những cửa hàng đồ uống, đồ ăn nhanh hay trong những buổi party, picnic dã ngoại. Tuy nhiên, vật dụng tiện lợi, hữu ích và tưởng chừng như vô hại đó lại chứa ‘mầm bệnh’ gây ung thư vô cùng nguy hiểm.

Theo kết quả điều tra của các nhà khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Mỹ và Canada, các loại cốc nhựa dùng một lần trên toàn thế giới đều được sản xuất từ loại nhựa gọi là Polystyrene có màu trắng, nhẹ, tính dẻo. Nhờ những đặc tính trên mà Polystyrene rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Nhưng các nhà khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 cũng phát hiện ra rằng chất Polystyrene là một loại chất độc, nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng và đặc biệt là có liên quan đến bệnh ung thư.

Nguy cơ ung thư vì sử dụng cốc nhựa dùng một lần

Cùng bàn về vấn đề trên, báo cáo nghiên cứu của Chương trình độc chất tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 quốc gia của Mỹ cũng cho biết, chất Polystyrene khi gặp nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao có thể giải phóng ra chất Styrene vô cùng độc hại. Styrene là một chất gây ung thư, có thể phá hủy DNA trong cơ thể người (sản sinh những nhiễm sắc thể bất thường gây dị tật thai nhi), gây rối loạn hệ thần kinh (mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ), ảnh hưởng đến nồng độ máu (lượng tiểu cầu thấp, gây đột quỵ),….

Chất Styrene là rất dễ xâm nhập vào cơ thể và dù nhiễm độc với nồng độ nhỏ cũng có thể để lại hậu quả xấu đối với sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, hiện lệnh cấm sản xuất cốc nhựa và sử dụng cốc nhựa làm từ chất Polystyrene đã được đưa ra tại Mỹ, Canada và nhiều nước trên thế giới.

Học sinh ký cam kết hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Kết quả 100% học sinh ký cam kết và hứa quyết tâm hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa” để bảo vệ mội trường Xanh- Sạch – Đẹp.


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn: Trường THPT Trần Quốc Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới