Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập thực tiễn, chuyến đi bổ ích cho học sinh

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Công văn số 73/KHLT-SVHTTDL-SGDĐT-ĐTNCS.HCM ngày 17/5/2017 về việc phối hợp công tác giáo dục truyền thống lịch sử địa phương ngoài nhà trường giai đoạn 2017-2019 và căn cứ điều kiện thực tế của trường trong năm học 2017-2018. Trường THPT Châu Thành 2 xây dựng kế hoạch dạy học gắn với thực tiễn, một chuyến đi bổ ích cho học sinh.

Sáng ngày 14/01/2018, Ban giám hiệu phối hợp với Đoàn trường THPT Châu Thành 2 tổ chức hoạt động dạy học gắn với thực tiễn tại “Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”, “Bảo tàng tổng hợp Đồng Tháp” và “Khu di tích Xẻo Quít”. Tham gia buổi học tập thực tiễn còn có các thành viên là giáo viên bộ môn Sử – Địa – GDCD đại diện tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh của 34 lớp và các học sinh được xét kết nạp Đoàn trong tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 kỳ I, năm học 2017-2018.

Chuyến đi giúp cho học sinh vận dụng kiến thức bộ môn khoa học xã hội vào thực tiễn, giúp các em hình thành thái độ yêu thích bộ môn, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy của bộ môn.

Thông qua đợt thực tế lần này, học sinh được tiếp cận với thực tiễn, với đối tượng, có cơ hội để rèn luyện kỹ năng, năng lực chuyên môn như: giao tiếp, tạo lập mối quan hệ, thu thập, xử lý và phân tích thông tin, tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích ngoài sách vở. Bên cạnh đó, chuyến đi còn giúp các em hình thành và nâng cao ý thức tôn trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị di sản của văn hóa; rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập và rèn luyện; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phát hiện bồi dưỡng năng kiếu, tài năng của học sinh.

Nhân dịp này, BCH Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp mới cho 35 thanh niên ưu tú trên 175 thanh niên chuẩn bị kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với các Đoàn viên mới được kết nạp; qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong thanh niên trưởng thành.

Một số hình ảnh hoạt động:
 
CT1

CT6

CT4

ct7

Tác giả: Văn Lành
Nguồn: www.muthibiscus.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới