Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Trường Xuân thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng nhân ngày Tết cổ truyền 2019

Nhân dịp Tết cổ truyền, ngày 29/1/2019, Đoàn trường THPT Trường Xuân đã tổ chức thăm và tặng quà gia đình ông Hồ Trọng Khanh (bác Năm) gia đình có công với cách mạng tại xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Thương binh Hồ Trọng Khanh là thương binh nặng tỉ lệ 4/4 với tỷ lệ thương tật 71%, tham giam quân tình nguyện vào chiến trường miền Nam từ năm 1971 sau đó tham gia chiến trường biên giới Tây Nam. Ông cũng từng là Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Trường Xuân.

Tại nơi đến thăm, các đoàn viên thanh niên đã bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp, cống hiến to lớn của gia đình đối với đất nước và có hoạt động: quét dọn nhà cửa, nấu mâm cơm, kho nồi thịt ngày tết. Đoàn đã tặng quà tết cho gia đình, phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đây là một hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc .

Đây là việc làm thiết thực, là dịp để đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân các thế hệ đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc; đồng thời, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang, tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao hơn nữa trách nhiệm thế hệ trẻ trong công cuôc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước.

Bên cạnh việc giáo dục đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn”, thì buổi hoạt động còn giáo dục cho thế hệ trẻ các kỹ năng về thực hành xã hội: biết yêu lao động, biết tự mình làm một số việc đơn giản trong gia đình, giúp đỡ người khác mà hiện nay một bộ phận không ít vẫn còn thờ ơ không chú trọng./.

Một số hình ảnh buổi hoạt động:

Đoàn viên quét dọn vệ sinh sân nhà

Chuẩn bị mâm cơm

Đồng chí: Trần Hữu Khang – PBT Đoàn trường (thứ tư từ trái sang) và các thành viên BCH Đoàn trường thăm hỏi và trao quà tết


Tác giả: Trần Hữu Khang
Nguồn: Trường THPT Trường Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới