Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Đánh thức niềm tin”

Thực hiện phương châm “Dạy chữ đi đôi với dạy người” và chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2018-2019, sáng ngày 08 tháng 12 năm 2018, Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Đánh thức niềm tin” lần thứ I dành cho các đoàn viên, thanh niên của trường.

Thầy Châu Quốc Tuấn – diễn giả buổi sinh hoạt

Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ “Đánh thức niềm tin” lần thứ I gồm có các em học sinh chậm tiến, học tập sa sút hoặc các em thiếu tự tin, thiếu động lực phấn đấu và những em gặp khó khăn về hoàn cảnh gia đình đang cần sự chia sẻ, tư vấn, giúp đỡ từ nhà trường. Các em đến dự thông qua sự giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm hoặc tự giác tham gia. Cùng dự với các em học sinh có phụ huynh của những em thuộc trường hợp đặc biệt về hoàn cảnh gia đình hay có vấn đề về tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập. Diễn giả của chương trình sinh hoạt là thầy Châu Quốc Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường – người luôn tâm huyết trong công tác giáo dục đạo đức và tư vấn tâm lý cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh. Mở đầu chương trình sinh hoạt, thầy Châu Quốc Tuấn nêu lý do ra đời của Câu lạc bộ và mục đích, ý nghĩa của buổi sinh hoạt. Nhằm đánh thức niềm tin của các em vào bản thân, vào cuộc sống, vào tương lai tốt đẹp sau này, diễn giả đã phân tích cho các em học sinh thấy được giá trị và tiềm năng của bản thân mỗi em; hiểu được sự hy vọng của gia đình và thầy cô vào tương lai ở các em; chỉ cho các em thấy những sai lầm mà mỗi người thường mắc phải trong cuộc sống nhưng vấn đề cốt lõi là mỗi cá nhân có ý thức và quyết tâm sửa sai hay không, có đủ nghị lực và ý chí để vượt qua sự cám dỗ thường ngày để phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện hay không. Diễn giả cũng cho các em thấy những cạm bẫy và ma lực của những thú vui thường đánh gục ý chí của các em, để từ đó các em ý thức được việc phòng tránh, như việc bỏ học tụ tập vui chơi ở các hàng quán dễ bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội; các tiệm game với những trò chơi đầy cám dỗ; tình trạng sử dụng điện thoại liên tục dẫn đến nghiện; việc quan hệ trai gái thiếu lành mạnh vv…Tất cả những ma lực này nếu các em không cảnh giác sẽ dễ bị sa ngã dẫn đến việc học tập bị sa sút, thất bại.

Quang cảnh buổi sinh hoạt Câu lạc bộ

Ngoài ra, diễn giả còn mang lại niềm tin cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo khó, mồ côi cha mẹ, những em vốn có tâm lý tự ti, mặc cảm về những thua thiệt của bản thân, không có nghị lực phấn đấu thông qua việc minh họa những tấm gương vượt khó “người thật, việc thật”. Phần xúc động nhất là lúc diễn giả nhắc lại công lao của cha mẹ – những người săn sóc các em kể từ tấm bé cho đến nay với bao hi sinh gian khó để các em được vui vẻ đến trường chăm lo cho tương lai sau này. Nghe những lời này, có em đã gục mặt khóc, một phần vì cảm thương cha mẹ, một phần do thấy hối hận vì những lỗi lầm của bản thân thời gian qua.

Nhiều tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đã xúc động khi nghe diễn giả kể về sự hi sinh của cha mẹ dành cho mình

Buổi sinh hoạt kết thúc bằng sự bày tỏ tâm tư nguyện vọng của các em đối với nhà trường, đối với cha mẹ cùng với những lời xin lỗi và lời hứa giữ vững niềm tin để phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện, tránh xa mọi cảm dỗ của tuổi trẻ và quyết tâm vươn lên để đền đáp công ơn của cha mẹ và thầy cô.

Qua gần 2 giờ sinh hoạt với những lời giáo dục ấm áp, gần gũi và rất đời thường của diễn giả cùng với thái độ chăm chú tiếp thu của các em học sinh, buổi sinh hoạt lần thứ I Câu lạc bộ “Đánh thức niềm tin” Trường THPT Cao Lãnh 1 đã đọng lại trong lòng mỗi em học sinh tham gia sự hối lỗi về những sai lầm đã qua, niềm tin về bản thân và một tương lai tươi sáng ở phía trước, để từ đó các em có động lực vượt qua mọi trở ngại vươn lên học tốt. Cảm nhận được lợi ích của Câu lạc bộ, toàn thể các em học sinh tham dự đồng loạt giơ tay biểu quyết đề nghị nhà trường duy trì tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ mỗi tháng một lần. Đây là yêu cầu ngoài dự kiến của nhà trường, bởi theo kế hoạch là chỉ sinh hoạt mỗi năm hai lần. Trước sự tha thiết của các em học sinh, thầy Hiệu trưởng đã vui vẻ nhận lời để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các em.

Học sinh phát biểu hứa quyết tâm phấn đấu trong thời gian tới

Có thể nói, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Đánh thức niềm tin” dành cho các em học sinh có những mặt hạn chế trong học tập, rèn luyện và những em có sự mặc cảm, tự ti về sự thua thiệt của bản thân nên thiếu tự tin, thiếu nghị lực phấn đấu đã thành công ngoài mong đợi. Buổi sinh hoạt đã đạt được mục tiêu đề ra, đó là khơi dậy trong tiềm thức các em nhận thức về giá trị của bản thân, đánh thức trong các em niềm tin về cuộc sống để có nghị lực phấn đấu vươn lên, khơi gợi cho các em về lòng biết ơn đối với cha mẹ và thầy cô để có hành động đúng. Đây được xem là sự giáo dục kỹ năng sống hết sức cụ thể theo phương châm “Dạy chữ đi đôi với dạy người”, qua đó góp phần nâng cao phẩm chất và năng lực học sinh mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặt ra cho ngành giáo dục./.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Nguồn: trường THPT Cao Lãnh 1
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới