Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ trường THPT Mỹ Quý chăm sóc và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

Công tác thăm hỏi, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên địa bàn huyện Tháp Mười đã được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trong đó có Đảng bộ Trường THPT Mỹ Quý đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng. Việc làm ý nghĩa đó đã thể hiện sự tri ân sâu sắc công lao của các mẹ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát huy truyền thống đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của đân tộc ta, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu tháng 7 năm 2017, Đảng bộ Trường THPT Mỹ Quý đã tình nguyện nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH Huỳnh Thị Bảy, ngụ ấp Mỹ Phước 2, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Mẹ Huỳnh Thị Bảy có chồng và con trai hy sinh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Năm nay Mẹ Bảy được 94 tuổi, sức khỏe tốt, hiện đang sống với người con trai út.

Hàng tháng, các đồng chí đại diện Đảng bộ cùng các em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh là đoàn viên ưu tú đều đến thăm hỏi sức khỏe của Mẹ và trao tiền phụng dưỡng nhằm động viên tinh thần giúp Mẹ sống vui, sống khỏe, nêu gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo. Mẹ Bảy từng tâm sự: “Chiến tranh đã qua đi mấy chục năm rồi nhưng những nỗi mất mát người thân trong chiến tranh vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai. Từ ngày chồng và con mất đi, lúc nào mẹ cũng được sự quan tâm, động viên, chăm sóc của chính quyền địa phương nên mẹ cũng cảm thấy được an ủi phần nào. Vui nhất là tháng nào cũng có mấy con đến chơi, trong nhà có thêm tiếng nói tiếng cười nên cũng bớt buồn phần nào”.

Đại diện Đảng bộ và các em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đến thăm Mẹ VNAH Huỳnh Thị Bảy

Ngoài việc thăm hỏi hằng tháng, đại diện Đảng bộ cùng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh còn thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ trong dịp Tết và những ngày lễ lớn trong năm. Mỗi dịp Tết cổ truyền, Đảng bộ đều có đến tặng quà Tết, thăm hỏi một số gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng khác trong xã Mỹ Quý. Đây cũng là dịp để các em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh hiểu thêm về truyền thống cách mạng, truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc, ra sức phấn đấu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập để tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ cha ông.


Tác giả: Trần Liên Quang
Nguồn: Trường THPT Mỹ Quý
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới