Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2019” của trường THPT Nguyễn Du

Chi bộ, Đoàn trường THPT Nguyễn Du tham gia Hội Thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2019” do Ban tuyên giáo Thành ủy phối hợp Thành đoàn Sa Đéc tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2019.

Hội thi gồm 3 vòng

- Vòng 1: thi năng khiếu giới thiệu Đội

- Vòng 2: thi trắc nghiệm kiến thức về tìm hiểu tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 và bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Vòng 3: thi thuyết trình, xử lý tình huống có liên quan đến Chỉ thị 05-CT/TW và bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao tấm gương giữ gìn đạo đức và đặc biệt quan tâm vấn đề giáo dục, xây dựng, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Một trong những điều Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nhắc nhở cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đó là phải hết lòng thương yêu, quý trọng phục vụ nhân dân.

Ðể lo cho dân từ việc lớn đến việc nhỏ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành hết thời gian cho công việc. Ðồng chí Phạm Văn Ðồng đã viết: Bác suốt đời làm việc, suốt ngày làm việc, từ việc rất lớn là việc cứu nước đến việc rất nhỏ, trồng cây trong vườn, viết một bức thư cho một đồng chí, nói chuyện với các cháu miền Nam, đi thăm nhà tập thể của công nhân từ nơi làm việc đến phòng ngủ, nhà ăn...

Thật khó mà nói cho hết những việc Chủ tịch Hồ Chí Minh làm suốt ngày, suốt đời, để phục vụ cuộc sống tinh thần và vật chất của nhân dân. Ðó là niềm vui, là khát vọng, là lý tưởng của Người. Vì vậy, trong Di chúc để lại cho muôn đời mai sau, Người viết:

“Về việc riêng. Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”.

Vì nhân dân, Người căn dặn: “Sau khi tôi đã qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân”.

Thực hiện lời dạy của Bác – Thầy trò Trường THPT Nguyễn Du luôn nêu cao tinh thần tôn trọng đồng chí, đồng nghiệp, CMHS, ứng xử hòa nhã với bạn bè, lễ phép với Thầy cô. Luôn sẵn lòng giúp đỡ về vật chất và tinh thần các trường hợp khó khăn cần hỗ trợ.

Một số hình ảnh tại Hội Thi:

 

Đoàn trường THPT Nguyễn Du tự tin tham gia Hội thi

Đoàn trường THPT Nguyễn Du nhận giải thưởng tại Hội thi


Tác giả: Trần Hồng Vân
Nguồn: THPT Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới