Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi giao lưu nói chuyện chuyên đề “Mất cân bằng giới tính và sức khỏe sinh sản –Vị thành niên”

Nhằm giúp cho các bạn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh của trường hiểu rõ về cân bằng giới tính, đồng thời trang bị cho các bạn những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên, sáng ngày 04/11/2019 Trường THPT Thống Linh tổ chức buổi giao lưu nói chuyện chuyên đề “Mất cân bằng giới tính và sức khỏe sinh sản - Vị thành niên” năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2019 – 2020.

Tham dự và chia sẻ với các bạn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh có Thạc sĩ Nguyễn Minh Tương-Chi cục trưởng Chi cục dân số và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đồng Tháp, đại diện Trung tâm y tế huyện Cao Lãnh.

Thạc sĩ Nguyễn Minh Tương chia sẻ với các bạn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh

Về tình trạng mất cân bằng giới hiện nay Thạc sĩ Nguyễn Minh Tương chia sẻ “Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này do người dân vẫn mang nặng tư tưởng “ trọng nam khinh nữ”, phải có con trai để nối dõi tông đường và thờ cúng sau này, sinh con trai để có chỗ dựa lúc về già, duy trì tài sản và tiếp tục sự nghiệp của gia đình. Về hậu quả trong tương lai sẽ thừa nam và thiếu nữ, bạo lực về giới gia tăng đối với các trường hợp bà mẹ bị ép buộc sinh con trai, ép buộc phá thai nếu thai nhi là gái và bị ngược đãi khi không sinh được con trai. Tình trạng gia tăng dân số quá nhanh do nhu cầu có con trai, sự phân bố dân cư giữa các vùng chênh lệch lớn sẽ xảy ra tình trạng có nơi thừa lao động, có nơi thiếu lao động, từ đó dẫn đến sự di dân kéo về các tỉnh, thành phố lớn.”.

Để hạn chế sự mất cân bằng giới tính, giảm tỷ lệ sinh đảm bảo phát triển bền vững theo quy luật tự nhiên, ngành y tế đã tăng cường việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về giới, thường xuyên giáo dục nâng cao nhận thức của tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh khi còn ngồi trên ghề nhà trường về bình đẳng giới và về hậu quả mất cân bằng giới tính từ quận đến cơ sở cụ thể như sau:

- Đối với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ: không nên phá thai vì lý do lựa chọn giới tính; hãy để việc sinh con trai hay con gái theo quy luật tự nhiên; thực hiện gia đình có 1 hoặc 2 con để nuôi dạy cho tốt và thực hiện nghiêm các quy định về chính sách dân số.

- Đối với người cung cấp dịch vụ siêu âm: không cung cấp thông tin về giới tính thai nhi cho khách hàng dưới mọi hình thức và thực hiện các quy định của Nhà nước về Pháp lệnh Dân số.

- Đối với cơ quan, tổ chức có liên quan: Tích cực tuyên truyền về hậu quả việc lựa chọn giới tính khi mang thai đặc biệt là các cặp vợ chồng có con gái đầu lòng hoặc đã có con gái trong lần sinh trước; tăng cường việc quản lý và xử lý nghiêm các vi phạm của các cơ sở dịch vụ có siêu âm, nạo phá thai.

Học sinh tham gia buổi sinh hoạt và trao đổi với diễn giả

Tại buổi truyền thông các bạn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh cũng đã được lắng nghe, trao đổi, chia sẻ những những vấn đề về sức khỏe sinh sản, tình bạn, tình yêu, giới tính,…. giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của lứa tuổi dậy thì và rè luyện kỹ năng bước qua giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ em lên lứa tuổi thanh niên, cung cấp kiến thức bảo vệ bản thân tránh khỏi bệnh tật liên quan đến đường sinh sản, chống bị xâm hại tình dục, không quan hệ tình dục trước hôn nhân, đầu tư thời gian cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, xây dựng ước mơ và thực hiện ước mơ vì tương lai cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.


Tác giả: Huỳnh Đức Tài
Nguồn: Trường THPT Thống Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới