Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bích họa: Áo mới cho tường - thông điệp đến bạn

Bích họa được người phương Tây gọi là fresco. Đây là thuật ngữ chỉ những bức tranh được vẽ trên một diện tích lớn như những bức tường, trần nhà,… Bích họa xuất phát từ thời Phục hưng của Ý. Tại Việt Nam bích họa được nhắc đến nhiều khi nó xuất hiện ở các ngôi làng nhỏ ven biển vào năm 2016 và đã để lại tiếng vang lớn cả trong lẫn ngoài nước.

Bích họa được mọi người yêu thích vì nó là những tác phẩm nghệ thuật làm cho những bức tường, trần nhà trở nên sống động hơn. Những bức tranh to lớn sẽ dễ dàng làm cho người khác chú ý đến nó, ngắm nhìn nó, thưởng thức nó. Do đó, bích họa sẽ là một phương tiện truyền tải thông tin hữu ích đến mọi người.

Xuất phát từ những sự ảnh hưởng tích cực của bích họa, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT Thành phố Sa Đéc đã tham mưu với Đảng ủy, BGH Nhà trường cho tiến hành vẽ bích họa tuyên truyền trên tường của nhà vệ sinh nam và nhà vệ sinh nữ. Nội dung tuyên truyền được truyền tải trong các bức bích họa là tuyên truyền không hút thuốc lá, tránh xa tệ nạn xã hội, nét đẹp của nữ sinh,…

Trong tháng 2 này, các thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam nhà trường đã tích cực lên các bức phác thảo và miệt mài tiến hành vẽ 04 bức bích họa trên tường của khu vực hai nhà vệ sinh trong nhà trường.

Những hình vẽ sinh động với màu sắc bắt mắt cùng những thông điệp ngắn gọn nhưng súc tích là những nội dung tuyên truyền mà nhà trường muốn gửi đến các bạn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh. Chắc rằng những thông điệp này sẽ dễ dàng được các bạn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh ghi nhớ và thực hiện tốt việc rèn luyện tốt bản thân.

Một số hình ảnh minh họa:

Bích họa tuyên truyền trên tường nhà vệ sinh nam

Bích họa tuyên truyền trên tường nhà vệ sinh nữ

Các thành viên Ủy ban Hội LHTN vẽ bích họa tuyên truyền 


Tác giả: Huỳnh Thị Mai Anh
Nguồn: THPT TP Sa Đéc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới