Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn khảo sát của Hội đồng nhân dân Tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Vừa qua, Đoàn  khảo sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp gồm các Ban thuộc HĐND tỉnh, đại diện các Ban ngành tỉnh gồm: Ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính đến làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến ổn định ngân sách từ năm 2017, phân cấp nhiệm vụ chi đầu tư phát triển giữa các cấp ngân sách; phân cấp nhiệm vụ chi đầu tư phát triển giữa các cấp ngân sách; nguyên tắc tiêu chí và định mức phân bổ chi đầu tư phát triển bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước tại Sở Giáo dục và Đào tạo từ năm 2016 đến nay.

Tiếp và làm việc với đoàn khảo sát do ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện các Phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo (Kế hoạch-Tài chính, Công nghệ thông tin-Thiết bị và Thư viện, Tổ chức cán bộ, Giáo dục Trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365-Thường xuyên và Chuyên nghiệp) và 03 đơn vị trực thuộc (Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Trường THPT Tân Hồng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Kỹ thuật Hướng nghiệp Tỉnh).

Quang cảnh buổi làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách: việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến chu kỳ ổn định ngân sách được Sở Giáo dục và Đào tạo giao dự toán và phân bổ kinh phí cho các đơn vị trực thuộc sát với Nghị quyết 70/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016. Ngoài ra hằng năm, Sở đều tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác quản lý tài chính các đơn vị trực thuộc theo kế hoạch nhằm giúp các đơn vị thực hiện thu, chi ngân sách đúng theo chế độ, tiêu chuẩn quy định và kịp thời chấn chỉnh, xử lý các trường hợp sai phạm. Định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trong giai đoạn 2016-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai đầu tư 132 dự án thuộc chương trình kiên cố hóa trường, lớp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 1.562 tỷ đồng, tính đến tháng 4/2018 nguồn vốn đã bố trí thực hiện 1.017 tỷ đồng. Ngoài ra, Sở còn được giao quản lý thực hiện một số dự án về mua sắm trang thiết bị trang thiết bị mầm non thực hiện Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, Dự án Ứng dụng công nghệ thông tin ngành giáo dục và đào tạo, Dự án Mua sắm thiết bị bàn, ghế tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh các trường phổ thông, Dự án Mua sắm thiết bị dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 ngoại ngữ cho các trường phổ thông,. . . .  Các công trình, dự án đầu tư đều tuân thủ quy trình quản lý chất lượng theo quy định.

Tại buổi khảo sát, Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghị HĐND tỉnh điều chỉnh định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên sự nghiệp giáo dục theo cơ cấu tỷ lệ chi nhiệm vụ giáo dục 82/18 không bao gồm các hoạt động liên quan đến sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh; Cấp kinh phí chi cho lao động hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP cho các cơ sở giáo dục; điều chỉnh Nghị quyết 76 năm 2016 về phân cấp nhiệm vụ đầu tư phát triển giai đoạn 2017-2020 cho phù hợp với lĩnh vực giáo dục; tăng nguồn vốn ngân sách tỉnh cho chương trình kiên cố hóa trường, lớp và bổ sung nguồn vốn thay thế bàn ghế ngồi đáp ứng yêu cầu cho việc dạy và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 chương trình giáo dục phổ thông mới;...

Đại diện cho đoàn khảo sát của HĐND tỉnh ông Trần Văn Hiếu - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách ghi nhận các khó khăn, vướng mắc của  Sở Giáo dục và Đào tạo để đề xuất các ngành liên quan của tỉnh xem xét và đề nghị trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm điều hành dự toán ngân sách, bám sát định mức về chi phí được giao; quan tâm quản lý tốt cơ sở vật chất trang bị cho ngành và khuyến khích các đơn vị thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo lộ trình quy định; phối hợp với các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình của ngành, nhất là công tác giải phóng mặt bằng; cần đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa trường, lớp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đạt kế hoạch đề ra nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Lương Minh Tuấn
Nguồn: Phòng KHTC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới