Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trải nghiệm môn Hóa ở trường THPT Cao Lãnh 1 - Sự gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn

Thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục với nội dung giáo dục STEM, sáng ngày 29 tháng 3 năm 2019, Tổ Hóa trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức chuyến đi thực tế tìm hiểu lò sản xuất rượu sen ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười.

Cùng tham gia có thầy Châu Quốc Tuấn  - Hiệu Trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hà - Bí Thư Đoàn Thanh Niên, các giáo viên Tổ Hóa, các Giáo sinh thực tập, và 32 em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đại diện cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh khối 11 của trường.

Tại cơ sở sản xuất rượu “Hồng Sen Tửu”, các em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh đã được tham quan toàn bộ cơ sở sản xuất, được chủ cơ sở hướng dẫn rất chi tiết về qui trình sản xuất rượu sen, từ bước đầu tìm nguồn nguyên liệu, đến cách nấu nếp, trộn men, ủ rượu, cách chiết xuất, lắng lọc, đóng chai và xuất xưởng; từ cách nấu thủ công ban đầu cho đến dây chuyền sản xuất hiện đại như bây giờ...Dưới sự thuyết trình nhiệt tình của đại diện cơ sở sản xuất, các em đã ghi chép rất tỉ mỉ và so sánh, đối chiếu với những vấn đề lý thuyết đã tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trong sách giáo khoa Hóa 11 để từ đó rút ra những kiến thức thực tiễn thể hiện trong bài thu hoạch sau chuyến đi thực tế.

Học sinh chăm chú nghe thuyết minh về qui trình sản xuất

Ngoài ra, các em học sinh có ý tưởng khởi nghiệp cũng đã rất nhiệt tình hỏi thêm về các tác dụng của rượu sen đối với sức khỏe, nguồn vốn đầu tư, các vấn đề quảng bá sản phẩm và tìm thị trường tiêu thụ.

Học sinh tích cực ghi chép và “phỏng vấn”

Sau khi rời xưởng, Đoàn đã được đến nơi trưng bày sản phẩm tiêu thụ. Ngoài các loại rượu Hồng Sen Tửu còn có những đặc sản khác của Đồng Tháp được giới thiệu ở đây như: sen sấy, trà sen, mật ong rừng tràm Tháp Mười, bánh phồng tôm... Được tìm hiểu thực tế về qui trình sản xuất rượu, được đến nơi trưng bày sản phẩm và thấy sự phong phú của sản phẩm, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tỏ ra vô cùng phấn khích...

Những nụ cười rạng rỡ trong chuyến đi

Dù thời lượng chuyến đi không dài (chỉ một buổi), nhưng cảm nhận rất rõ niềm vui của tất cả mọi người trong đoàn, đặc biệt là các em tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh khi được tận mắt chứng kiến thực tiễn qui trình lên men làm nên loại rượu đặc sản của địa phương. Đây được xem là hoạt động hết sức bổ ích nhằm mang đến cho các em học sinh niềm yêu thích bộ môn Hóa học, thấy môn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 là rất gần gũi với đời sống chứ không chỉ là lý thuyết đơn thuần, thấy thêm yêu quí và trân trọng sản phẩm của quê mình. Đó chính là cách giáo dục STEM trong nhà trường mang tính thiết thực và đầy ý nghĩa./.


Tác giả: Kim Thắm
Nguồn: trường THPT Cao Lãnh 1
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới